Ủy ban MTTQ tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp nhận kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm nhà dột nát trên địa bàn tỉnh

Thứ bảy - 27/01/2024 22:45
Ngày 26/1, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức tiếp nhận kinh phí do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh (Agribank Cao Bằng) hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát (XNT, NDN) trên địa bàn tỉnh.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Bế Minh Đức, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Đình Việt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp nhận kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát từ Agribank Cao Bằng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Nhà nước, cũng như thực hiện trách nhiệm xã hội, Agribank Cao Bằng trao kinh phí 7,5 tỷ đồng hỗ trợ XNT, NDN trên địa bàn tỉnh năm 2024.

Thời gian qua, ngoài nỗ lực thực hiện tốt chuyên môn Agribank Cao Bằng luôn quan tâm đến các hoạt động an sinh xã hội, đặc biệt là công tác XNT, NDN trên địa bàn tỉnh. Riêng năm 2023, Agribank Cao Bằng hỗ trợ 9 tỷ đồng thực hiện công tác an sinh xã hội; trong đó, trao 5 tỷ đồng để hỗ trợ XNT, NDN; trên 3 tỷ hỗ trợ công tác giáo dục, y tế và trao qua Tết cho các hộ nghèo.

Phát biểu tại chương trình, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bế Minh Đức nhấn mạnh: Tỉnh ta có tỷ lệ hộ nghèo cao, cuộc sống người dân còn nhiều khó khăn đặc biệt là khó khăn về nhà ở, vì vậy tỉnh đang đẩy mạnh triển khai chương trình XNT, NDN. Với sự đồng hành của Agribank góp phần chung tay với tỉnh giúp các hộ nghèo khó khăn về nhà ở ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Mong muốn Agribank tiếp tục đồng hành cùng tỉnh chung tay XNT, NDN cho hộ nghèo, gia đình chính sách… Phấn đấu đến năm 2025, toàn tỉnh hoàn thành 100% XNT, NDN.

Tiếp nhận kinh phí hỗ trợ, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh cảm ơn sự quan tâm của Agribank Cao Bằng đối với công tác XNT, NDN trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, cam kết sẽ phân bổ nguồn kinh phí kịp thời đến các hộ khó khăn về nhà ở đảm bảo đúng đối tượng.

Tác giả: Hoài An (BCB)