CĐCS Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Chủ nhật - 10/03/2024 05:11
Ngày 07/3/2023, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở phối hợp cùng Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và sinh nhật cho đoàn viên có ngày sinh trong quý I năm 2024. Tham dự buổi họp mặt có các đồng chí: Nông Thanh Tùng- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Bế Minh Đức - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; Hà Nhật Lệ - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND, Văn phòng, cán bộ, công chức và người lao động cơ quan.
Thường trực HĐND tỉnh, Lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo các Ban, lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tặng hoa, chúc mừng nữ cán bộ, công chức cơ quan ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Một trong những sự kiện nổi bật của Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH và Hội đồng nhân dân tỉnh Cao Bằng là hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2024 trong các ngày làm việc từ ngày 1-8/3/2024 đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế, tính chất công việc, an toàn, thuận tiện trong giao tiếp nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức và người lao động, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam.

Sau phần khai mạc là hoạt động thi đấu giao hữu bóng chuyền hơi giữa 04 đội bóng của các Tổ Công đoàn: Tổ Công đoàn Hành chính - Tổ chức - Quản trị, Tổ Công đoàn Công tác Hội đồng nhân dân 1,2; Tổ Công đoàn Công tác Quốc hội. Các đội thi đấu vòng tròn, tính điểm tranh giải nhất, nhì, ba. Sau một buổi thi đấu tích cực, với tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi, các trận giao hữu bóng chuyền hơi đã diễn ra sôi nổi, hào hứng với sự cổ vũ nhiệt tình của các đoàn viên Công đoàn, các vận động viên đã thi đấu hết mình và đã cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp và để lại nhiều ấn tượng với kết quả: Giải nhất: Tổ Công đoàn Hành chính - Tổ chức - Quản trị; Giải nhì: Tổ Công đoàn Công tác Quốc hội; đồng giải ba Tổ Công đoàn Công tác Hội đồng nhân dân 1,2.

Tối cùng ngày, diễn ra buổi gặp mặt, giao lưu Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 với các nội dung tổ chức trao giải Bóng chuyền hơi; tặng hoa chúc mừng các nữ đoàn viên Công đoàn; chúc mừng sinh nhật đoàn viên Quí I/2024.

Tại buổi họp mặt, giao lưu đại diện Ban Chấp hành Công đoàn đã phát biểu ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; Đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của nữ cán bộ, công chức và người lao động đối với hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Thường trực Hội đồng nhân dân; các Ban của Hội đồng nhân dân và của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; dành tặng những lời chúc mừng tốt đẹp nhất và mong rằng nữ cán bộ, công chức và người lao động sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của người phụ nữ Việt Nam anh hùng, đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm để góp phần tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của cơ quan dân cử, của Người đại biểu nhân dân, của cơ quan tham mưu, giúp việc hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh, HĐND tỉnh./.

Tác giả: Nông Thị Huế