Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH &HĐND tỉnh tổ chức tiếp sóng Hội nghị báo cáo viên trung ương tháng 01 năm 2024

Thứ sáu - 12/01/2024 08:28
Sáng 10/01/2024, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 01/2024 theo hình thức trực tuyến. Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì.
Đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Đoàn ĐBQH &HĐND, UBND tỉnh
Dự hội nghị tại điểm cầu Cao Bằng có các đồng chí: Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí báo cáo viên Trung ương đơn vị tỉnh, báo cáo viên cấp tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; thường trực cấp ủy và phụ trách tuyên huấn các đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, phụ trách Ban Tuyên giáo Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh.

Tại điểm cầu Văn phòng Đoàn ĐBQH &HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Trung tâm hội nghị tỉnh. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo, đảng viên thuộc Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.
Hội nghị đã nghe đồng chí Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương thông tin chuyên đề “Tổng quan tình hình kinh tế - xã hội năm 2023; dự báo tình hình và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024”; đồng chí Lê Thị Thu Hằng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao thông tin chuyên đề “Tổng quan tình hình thế giới, hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước năm 2023; dự báo tình hình thế giới và nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2024”.

Định hướng tuyên truyền và kết luận Hội nghị, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị Ban Tuyên giáo các tỉnh uỷ, thành uỷ, đảng uỷ trực thuộc Trung ương, đội ngũ báo cáo viên các cấp, tuyên truyền viên cơ sở tuyên truyền những nội dung các đồng chí báo cáo viên đã thông tin. Đồng thời tập trung tuyên truyền một số nội dung quan trọng sau:

Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024); Chỉ thị số 26-CT/TW, ngày 23/11/2023 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Giáp Thìn 2024; tuyên truyền kết quả chuyến thăm chính thức Việt Nam, đồng chủ trì kỳ họp lần thứ 46 Uỷ ban liên Chính phủ Việt Nam - Lào của Thủ tướng Chính phủ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone. Tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị của Bộ Chính trị và Thủ tướng Chính phủ: Nghị quyết số 36-NQ/TW, ngày 20/12/2023 của Bộ Chính trị về đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 27-CT/TW, ngày 25/12/2023 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Chỉ thị số 28-CT/TW, ngày 25/12/2023 của Bộ Chính trị về tăng cường chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; Chỉ thị số 01/CT-TTg, ngày 04/01/2024 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường tiết kiệm chi ngân sách nhà nước.

Tuyên truyền kết quả Kỳ họp bất thường thứ 5 của Quốc hội khóa XV diễn ra từ ngày 15 - 17/01/2024. Tại Kỳ họp này, Quốc hội sẽ thảo luận, xem xét, thông qua một số luật, nghị quyết, trong đó có dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) và quyết định những vấn đề quan trọng khác.

Năm 2024 là năm tăng tốc, bứt phá, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển KT - XH 5 năm (2021 - 2025), đội ngũ báo cáo viên các cấp tập trung đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể năm 2024 với chủ đề “Kỷ cương trách nhiệm, chủ động kịp thời, tăng tốc sáng tạo, hiệu quả bền vững” với tinh thần quyết tâm cao nhất để đạt kết quả tốt nhất. Tuyên truyền khẳng định trong bối cảnh thế giới khó khăn, công tác đối ngoại của nước ta đạt được kết quả quan trọng, tạo được đột phá mới; dự báo tình hình thế giới và nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2024.

Qua Hội nghị đã giúp đảng viên, cán bộ, công chức, người lao động nắm được những kết quả phát triển kinh tế - xã hội, hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước năm 2023./.

Tác giả: Nông Thị Huế