Báo Cao Bằng gặp mặt Kỷ niệm 60 năm Ngày ra số đầu (1/4/1964 - 1/4/2024)

Thứ năm - 28/03/2024 22:27
Sáng 28/3, Báo Cao Bằng tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 60 năm Ngày ra số đầu (1/4/1964 - 1/4/2024).

Đến dự có các đồng chí: Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Nhật Lệ, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Trường Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo báo Đảng các tỉnh: Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang và Báo Quân khu 1; các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, viên chức Báo Cao Bằng qua các thời kỳ.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Báo Cao Bằng kỷ niệm 60 năm ra số báo đầu.

Ngày 1/4/1932, Báo Cờ Đỏ, cơ quan tuyên truyền của Tỉnh ủy, tiền thân của Báo Cao Bằng ra số đầu tiên. Đây là sự kiện quan trọng, tiếp nối truyền thống của báo chí cách mạng Cao Bằng mà nền móng đầu tiên là Báo Cờ đỏ (năm 1932), tờ Chuông giải phóng (năm 1936), tờ Lao động (năm 1937), Việt Nam độc lập (năm 1941) và Tin Cao Bằng (năm 1956). Năm 1964, theo Nghị quyết 01 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa VI, tờ Tin Cao Bằng chuyển thành tờ Báo Cao Bằng. Trải qua 60 năm, Báo Cao Bằng đã đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả thông tin tuyên truyền, góp phần vào việc nâng cao dân trí và sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương; bám sát định hướng tuyên truyền của Đảng, nhiệm vụ chính trị của địa phương; thông tin sâu rộng các hoạt động chính trị, thời sự nổi bật, các chương trình trọng tâm của tỉnh, kết quả hoạt động của các cấp, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị; phản ánh sâu rộng tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của nhân dân, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền là cầu nối giữa Đảng với nhân dân các dân tộc Cao Bằng. Hiện nay, Báo Cao Bằng gồm các ấn phẩm số thời sự xuất bản 3 số/tuần và 1 số cuối tuần với số lượng phát hành gần 5.500 tờ/kỳ; tờ Tin ảnh vùng cao xuất bản 1 tháng/kỳ, mỗi kỳ 5.000 cuốn; phát hành tới tất cả các chi bộ đảng, các cơ quan, đơn vị, địa phương. Thành lập, duy trì fanpage của Báo điện tử Cao Bằng.

Với những nỗ lực và đóng góp tích cực trong thời gian qua, tập thể, cá nhân Báo Cao Bằng được nhận nhiều danh hiệu thi đua cao quý. Nhiều năm liên tục là đơn vị được UBND tỉnh tặng bằng khen, cờ thi đua xuất sắc; các cấp, ngành Trung ương, địa phương. Đặc biệt, Báo Cao Bằng vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao thành tích, đóng góp quan trọng của Báo Cao Bằng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh. Nhấn mạnh, năm 2024 là năm “bứt tốc” thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIX Đảng bộ tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đề nghị, thời gian tới, Báo Cao Bằng cần tiếp tục bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, định hướng phát triển của tỉnh; tích cực tham gia xây dựng chỉnh đốn Đảng, giữ vững định hướng chính trị và tôn chỉ, mục đích của báo Đảng địa phương; tiếp tục nâng cao chất lượng thông tin trên các ấn phẩm, phản ánh sinh động, kịp thời sự phát triển của tỉnh, quảng bá hình ảnh về đất và người Cao Bằng, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh đến với độc giả; đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dựng công nghệ thông tin, tuyên truyền chính thống, có tính Đảng và tính định hướng trên các nền tảng mạng xã hội. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Triệu Đình Lê yêu cầu đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Cao Bằng cần tăng cường học tập, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, sáng tạo, đổi mới, hoàn thiện kỹ năng để có những tác phẩm báo chí chất lượng, đáp ứng nhu cầu văn hóa, tinh thần ngày càng cao của nhân dân.
Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho tập thể Báo Cao Bằng đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2023.

Tác giả: CTV