Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng dự hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng (TĐKT) năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Thứ năm - 28/03/2024 22:42
Sáng 28/3, UBND tỉnh tiến hành Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự có đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND tỉnh; thành viên Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh trao Cờ thi đua của UBND tỉnh tặng các tập thể.

Năm 2023, các phong trào thi đua yêu nước của tỉnh được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đã đề ra. Phong trào thi đua chuyên đề tiếp tục được các cấp, các ngành, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ, người lao động và nhân dân trong tỉnh nhiệt tình hưởng ứng, đạt kết quả tích cực. Qua đó đã xuất hiện các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiêu biểu dẫn đầu phong trào thi đua và được các cấp biểu dương, khen thưởng. Các phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng đã thực sự trở thành động lực to lớn, góp phần tích cực vào việc hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.

Trong năm, phát động 3 PTTĐ chuyên đề cấp tỉnh; tỉnh giới thiệu 1 tập thể, 5 cá nhân tiêu biểu trong các PTTĐ yêu nước gửi Ban TĐKT Trung ương đề nghị khen thưởng. Các đơn vị, địa phương định kỳ giới thiệu các gương điển hình tiên tiến trong các PTTĐ cho Sở Nội vụ để cung cấp, giới thiệu tuyên truyền, tạo sức lan tỏa sâu rộng.

Công tác khen thưởng thực hiện đảm bảo theo quy định, kịp thời phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh, chất lượng ngày càng nâng lên. Tỷ lệ, số lượng khen thưởng cấp tỉnh cao hơn so với năm trước (4,9%). Chú trọng biểu dương, khen thưởng tập thê nhỏ, nông dân, công nhân, chiến sĩ và người trực tiếp lao động; tỷ lệ khen thưởng tập thể nhỏ và người lao động trực tiếp cấp tỉnh tăng so với năm trước (4,44%).

Ghi nhận, biểu dương thành tích xuất sắc của các tập thể và cá nhân trong các phong trào thi đua, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm vừa qua, đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh nhận định: Năm 2024, dự báo sẽ có nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi phải nỗ lực lớn hơn, quyết tâm cao hơn. Với tinh thần “Đổi mới - sáng tạo, quyết tâm hành động, vượt qua khó khăn, thi đua thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024”, đồng thời thực hiện có hiệu quả 3 chương trình trọng tâm, 3 nội dung đột phá thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, các chương trình mục tiêu quốc gia và các công trình, dự án trọng điểm của tỉnh, đưa phong trào thi đua lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã phát động phong trào thi đua năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”. Trong đó, đề nghị các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt việc thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thi đua khen thưởng nhằm cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc phát huy truyền thống quê hương cội nguồn cách mạng, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đặc biệt thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Chiến dịch cao điểm 100 ngày đêm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng địa phận tỉnh Cao Bằng thuộc Dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Đồng Đăng (tỉnh Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (tỉnh Cao Bằng) theo hình thức (PPP) (giai đoạn 1)”; nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, bảo đảm khen thưởng chính xác, kịp thời, công khai, minh bạch. Các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục phát huy những mặt ưu điểm đạt được, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, xây dựng tỉnh Cao Bằng ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, 1 tập thể, 4 cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; 6 tập thể được tặng Cờ thi đua của Chính phủ; 3 tập thể, 11 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 17 tập thể được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh; 7 cá nhân nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 77 tập thể được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Tác giả: Tuyết Nhung