Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê tặng quà các chiến sĩ Điện Biên và thân nhân liệt sĩ tại huyện Hòa An

Thứ hai - 22/04/2024 07:52
Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, sáng 22/4, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà tri ân các chiến sĩ Điện Biên, thân nhân liệt sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu trong chiến dịch Điện Biên Phủ trên địa bàn huyện Hòa An. Cùng đi có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo huyện Hòa An.
Chiến sĩ Điện Biên Nguyễn Tiến Pồn, xóm Nà Mè, thị trấn Nước Hai (Hòa An) chia sẻ những ký ức hào hùng trong Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Đoàn đến thăm, tặng quà các chiến sĩ Điện Biên: Nông Đức Hiếu, Đàm Quang Lợi, xóm Nà Niền, xã Đức Long; Nguyễn Tiến Pồn, xóm Nà Mè, thị trấn Nước Hai; Nguyễn Khánh Trung, xóm Bó Lếch, xã Hoàng Tung.

Thăm, tặng quà gia đình các liệt sĩ là chiến sĩ Điện Biên: Triệu Văn Vạn, xóm Hoàng Lạc, xã Đức Long; Hà Vĩnh Huyện, xóm 7 Bế Triều, thị trấn Nước Hai.

Tại các gia đình đến thăm, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống gia đình của các chiến sĩ Điện Biên Phủ, thân nhân liệt sĩ; bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh của anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ đã chiến đấu kiến cường, bất khuất, góp phần làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Đồng chí mong muốn các chiến sĩ Điện Biên Phủ, thân nhân liệt sĩ, gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống của cha ông, gương mẫu trong học tập, lao động, tiếp tục đóng góp trí tuệ, công sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đồng chí đề nghị các ngành, địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, quan tâm chăm lo, thực hiện tốt chế độ chính sách đối với gia đình có công với cách mạng để cuộc sống của các gia đình người có công ngày một tốt hơn.

Đại diện các gia đình bày tỏ sự phấn khởi, cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh, khẳng định sẽ nỗ lực vượt lên khó khăn, làm gương cho thế hệ trẻ noi theo, tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Nhân dịp này, đoàn ủy quyền cho Ủy ban MTTQ tỉnh và huyện Hòa An thăm, tặng quà 9 chiến sĩ Điện Biên và gia đình liệt sĩ trên địa bàn huyện.

Tác giả: CTV