Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh tại huyện Hạ Lang

Thứ bảy - 01/06/2024 08:38
Ngày 31/5, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Hạ Lang, đại biểu HĐND huyện đến tiếp xúc cử tri các xã Thống Nhất và xã Thị Hoa trước Kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Kỳ họp thứ 12 HĐND huyện, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Toàn cảnh Hội nghị TXCT
Tại hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông báo với cử tri thời gian, chương trình Kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh khóa XVII; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; nội dung chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh trong và sau Kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh.
Cử tri xã Thống Nhất kiến nghị: Nhà nước tiếp tục hỗ trợ xi măng làm đường bê tông nông thôn; Nhà nước hỗ trợ xi măng làm đường nội đồng, xây dựng lò đốt rác; xem xét đầu tư xây dựng cầu treo dân sinh xóm Nà Hoạch; huyện hỗ trợ kinh phí xây dựng sân thể thao xóm Nà Kéo, lắp đèn năng lượng mặt trời, lò đốt rác; bổ sung nguồn kinh phí để xây dựng tuyến đường giao thông nông thôn xóm Pác Khao, Nà Hoạch, Cốc Khọt; xem xét chế độ chi trả kinh phí hỗ trợ bảo vệ và khoanh nuôi bảo vệ rừng….
Cử tri xã Thị Hoa kiến nghị: Nhà nước đầu tư các hạng mục nằm trong chương trình nông thôn mơi; xem xét các chế độ chính sách đối với những hộ gia đình không muốn thoát nghèo; kinh phí chuyển mục đích sử dụng đất, cấp bìa đỏ nhà quá cao; xem xét các chế độ chính sách cho người cao tuổi; hỗ trợ kinh phí làm đường nội đồng, sửa chữa nâng cấp đường điện xóm Bản Nhảng; đề nghị kéo điện lưới quốc gia cho 2 hộ xóm Tổng Nưa….
Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện giải trình, làm rõ thêm một số nội dung cử tri kiến nghị, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị chuyển các cấp, ngành xem xét giải quyết tại kỳ họp thường lệ giữa năm 2024.

Tác giả: CTV