Đại biểu HĐND ba cấp tiếp xúc cử tri xã Quang Trung huyện Hòa An trước Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024

Thứ ba - 28/05/2024 07:27
Ngày 23-5-2024, Đại biểu HĐND tỉnh ba cấp tiếp xúc cử tri xã Quang Trung, huyện Hòa An trước Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024.
Toàn cảnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024
Tại hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện, đại biểu HĐND xã đã thông báo với cử tri thời gian, nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh khóa XVII, Kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa XX, Kỳ họp thứ 11 HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026, kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, nội dung chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh trong và sau Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVII; trước và trong Kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khóa XX; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri sau Kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; trước và trong Kỳ họp thứ 10 HĐND xã khóa XX; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri sau Kỳ họp thứ 10 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; báo cáo nhanh tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024.

Cử tri xã Quang Trung kiến nghị: Nhà nước đầu tư công trình nước sạch cho trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học – THCS Quang Trung để đáp ứng nguồn nước; sớm bố trí kinh phí tu sửa trụ sở UBND xã cũ để làm phòng học cho học sinh; bố trí quỹ đất cho nhóm hộ Phung Chang (xóm Đông Sằng) hạ sơn xuống vùng đồng; mở đường giao thông từ xóm Nà Lại (xã Quang Trung) đến xóm Sông Bằng (xã Hồng Nam),…

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện Hòa An và lãnh đạo UBND xã Quang Trung đã tiếp thu, giải trình những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp chuyển tới cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Tác giả: Phạm Hà