Đồng chí Nguyễn Bích Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Vũ Nông, huyện Nguyên Bình

Thứ tư - 29/05/2024 22:49
Sáng ngày 29/5/2024, đồng chí Nguyễn Bích Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh và tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Nguyên Bình tiếp xúc cử tri các xã Vũ Nông, Ca Thành, Yên Lạc và thị trấn Tĩnh Túc trước kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XVII tại xã Vũ Nông, huyện Nguyên Bình.
Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri xã Vũ Nông
Tại buổi tiếp xúc đồng chí Nguyễn Bích Ngọc đã thông tin nhanh với cử tri về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024. Trong đó nổi bật với một số chỉ tiêu kinh tế có mức tăng khá so với cùng kỳ năm trước như: Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua địa bàn tăng 51%; lĩnh vực dịch vụ du lịch tiếp tục tăng trưởng tốt, tổng lượt khách du lịch tăng 11%; công tác thu ngân sách nhà nước có nhiều chuyển biến tích cực, tổng thu NSNN tăng 26,1%. Sản xuất nông nghiệp được duy trì và đảm bảo mùa vụ, diện tích nhiều loại cây trồng có giá trị cao tăng so với cùng kỳ năm trước. Tỉnh đã tổ chức khởi công tuyến cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng) và thực hiện thành công Chiến dịch cao điểm 100 ngày đêm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc. Các chỉ số cải cách hành chính, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, chỉ số hài lòng của người dân được cải thiện so với năm trước. Đồng chí đề nghị các huyện, các xã rà soát đánh giá các chỉ tiêu đã đề ra từ đầu nhiệm kỳ, từ đó xây dựng kế hoạch với những giải pháp cụ thể, tích cực trong triển khai để bứt phá thực hiện thành công đạt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025.

Các đại biểu HĐND tỉnh thông báo với cử tri về: thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XVII; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trong và sau Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVII.

Cử tri kiến nghị: lắp đặt biển báo rẽ, cấm họp chợ trên Quốc lộ 34 đoạn rẽ vào Trường Mần non thị trấn Tĩnh Túc và Trường Mần non xã Ca Thành; Hoàn trả mặt bằng, khôi phục lại điểm di tích lịch sử cấp tỉnh "Bác Hồ đứng quan sát mỏ thiếc Tĩnh Túc” hiện nay đã không còn nguyên trạng do trong quá trình khai thác của Công ty Khoáng sản và luyện kim Cao Bằng gây ảnh hưởng; xây dựng hệ thống cấp điện lưới an toàn cho một số nhóm hộ dân chưa có điện; xây dựng công trình nước tưới tiêu cánh đồng Lũng Luông; Hỗ trợ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 24 hộ dân tại xã Yên Lạc; đề nghị cấp kinh phí xây dựng trường mần non, nhà văn hóa xã Vũ Nông, xây dựng tuyến đường Lũng Ót -  Đình Phùng...

Lãnh đạo huyện Nguyên Bình, UBND xã đã tiếp thu, giải trình những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, ghi nhận những ý kiến chính đáng của cử tri gửi đến kỳ họp HĐND tỉnh.

Tác giả: Hoàng Huyền (DN-TT)