Thường trực HĐND hai tỉnh Cao Bằng – Long An trao đổi kinh nghiệm công tác giám sát giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân, ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Thứ ba - 28/05/2024 07:14
Chiều 27/5, Thường trực HĐND tỉnh Cao Bằng và Thường trực HĐND tỉnh Long An đã tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác giám sát giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân, ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Thường trực HĐND tỉnh Long An trao tặng xuất quà trị giá 60 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 01 nhà tình thương
Dự hội nghị về phía tỉnh Cao Bằng có các đồng chí: Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hà Nhật Lệ, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và các lãnh đạo Ban của HĐND tỉnh Cao Bằng.
Về phía tỉnh Long An có các đồng chí: Mai Văn Nhiều, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Thành Vững Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND tỉnh Long An.

Tại hội nghị, Thường trực HĐND tỉnh Cao Bằng và Thường trực HĐND tỉnh Long An đã cùng nhau trao đổi, đánh giá thực trạng hoạt động giám sát giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân, ý kiến, kiến nghị cử tri của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND. Các đại biểu trao đổi, chia sẻ nhiều kinh nghiệm, cách làm trong công tác tổ chức thực hiện việc giám sát giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, ý kiến kiến nghị của cử tri. Lựa chọn các ý kiến, kiến nghị của cử tri và đơn thư khiếu nại, tố cáo chưa được giải quyết còn tồn đọng kéo dài, có tính chất phức tạp;  xây dựng đề cương giám sát, tổ chức hoạt động khảo sát, giám sát; xây dựng báo cáo kết quả giám sát và kết luận, kiến nghị để kết thúc giám sát. Bên cạnh các kinh nghiệm về hoạt động giám sát chuyên đề, các đại biểu cũng đã trao đổi nhiều nội dung liên quan đến việc phát huy tốt hiệu quả hoạt động giám sát tại các kỳ họp, giám sát chuyên đề...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Cao Bằng và đồng chí Mai Văn Nhiều, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Long An ghi nhận và đánh giá cao các nội dung mà đoàn đại biểu 2 tỉnh đã trao đổi, học tập kinh nghiệm trong hoạt động giám sát giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân, ý kiến, kiến nghị của cử tri của HĐND, Thường trực HĐND, các ban của HĐND; đồng thời cho rằng, qua trao đổi, học tập kinh nghiệm giúp HĐND 2 tỉnh có thêm kinh nghiệm thực tiễn, bổ sung nguồn dữ liệu để xây dựng, hoàn thiện nội dung về hoạt động giám sát giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân, ý kiến, kiến nghị của cử tri. Các đồng chí mong muốn HĐND 2 tỉnh tiếp tục có những hình thức trao đổi để học tập kinh nghiệm lẫn nhau, nhằm nâng cao chất lượng giám sát giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân, ý kiến, kiến nghị của cử tri nói riêng và hiệu quả công tác của HĐND ở mỗi tỉnh.

Nhân dịp này, Đoàn công tác HĐND tỉnh Long An tặng tỉnh Cao Bằng 1 căn “Nhà tình thương” trị giá 60 triệu đồng.

Tác giả: Tuyết Nhung