Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê tiếp xúc cử tri xã Quang Hán (Trùng Khánh)

Thứ sáu - 24/05/2024 06:55
Sáng 23/5, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Trùng Khánh do đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại xã Quang Hán (Trùng Khánh).
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê phát biểu tại Hội nghị TXCT
Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo với cử tri về: thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa XVII; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trong và sau Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa XVII và báo cáo nhanh tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024.

Cử tri xã Quang Hán kiến nghị: đề nghị khắc phục một số ảnh hưởng do thi công công trình Nhà máy nước sạch xã Quang Hán do đắp bờ hồ chứa nước cao hơn ruộng của người dân, lấp cống thoát nước làm nước tràn vào ruộng, ảnh hưởng đến hoa mầu của người dân, đưa máy móc vào thi công làm hư hỏng một số đoạn đường nhưng chưa sửa chữa, khắc phục; đề nghị làm gờ giảm tốc, cắm một số biển báo giao thông, khắc phục một số cống thoát nước trên Quốc lộ 4A; Khắc phục sạt lở tại tuyến đường đến xóm Giộc Đăm cũ; cải tạo đường từ xóm Bản Tán đến xóm Lũng Táo; sửa chữa, nâng cấp mương thủy lợi tại xóm Bản Lòa.

Kết luận buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Triệu Đình Lê, tiếp thu, ghi nhận nhận những ý kiến chính đáng của cử tri và sẽ tiếp tục giao trách nhiệm cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết các kiến nghị cử tri. Đồng chí ghi nhận những kết quả, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Quang Hán trong thời gian qua đã thực hiện thành công các chỉ tiêu theo kế hoạch đã đề ra. Đồng chí đề nghị cử tri tiếp tục đoàn kết, trách nhiệm, tin tưởng, ủng hộ cấp ủy, chính quyền trong xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội. Tập trung tranh thủ tận dụng các hỗ trợ từ các chương trình mục tiêu quốc gia: Giảm nghèo bền vững; Xây dựng nông thôn mới; Phát triển KT-XH vùng đồng bào Dân tộc thiểu số và miền núi và các chính sách khác của Trung ương, của tỉnh làm nền tảng phát triển kinh tế bền vững.

Tác giả: Hoàng Huyền (Phòng DN-TT)