Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND thành phố Cao Bằng, giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật trong quản lý, thực hiện công tác bảo vệ môi trường tại xã Hưng Đạo và phường Tân Giang (thành phố Cao Bằng)

Chủ nhật - 08/10/2023 06:34
Ngày 4/10, đoàn giám sát Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND thành phố Cao Bằng đến giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật trong quản lý, thực hiện công tác bảo vệ môi trường tại xã Hưng Đạo và phường Tân Giang.
Đoàn giám sát Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố Cao Bằng giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật trong quản lý, thực hiện công tác bảo vệ môi trường tại phường Tân Giang.

Theo báo cáo, những năm qua, xã Hưng Đạo và phường Tân Giang đã triển khai có hiệu quả công tác bảo vệ môi trường. Nhiều mô hình bảo vệ môi trường đã hình thành và được nhân rộng. Hai đơn vị đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của công bảo vệ môi trường; thường xuyên kiểm tra, giám sát quá trình thu gom, xử lý rác thải tại các đơn vị địa bàn, khu dân cư. Các loại rác thải trong lĩnh vực y tế, rác thải sản xuất kinh doanh được xử lý theo đúng quy định. Tiếp tục triển khai mô hình tuyến đường thanh niên tự quản, phụ nữ tự quản, mô hình nhà lưới thu gom rác thải nhựa tái chế tại khu dân cư.

Tuy nhiên, nhận thức của một bộ phận người dân trong công tác bảo vệ môi trường chưa cao, vẫn còn tình trạng vứt rác thải bừa bãi, đổ xả nước thải không đúng nơi quy định; một số hộ chăn nuôi, cơ sở sản xuất kinh doanh chưa thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ môi trường; các loại thuốc bảo vệ thực vật, các chế phẩm còn vứt vỏ bao bì bừa bãi.

Đoàn giám sát đề nghị UBND xã Hưng Đạo và phường Tân Giang cần quan tâm hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các quy định của Nhà nước về bảo vệ môi trường; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để thực hiện tốt công tác này, vì môi trường xanh sạch đẹp dẫn đến chất lượng cuộc sống của người dân; chú trọng hơn nữa công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng môi trường sống lành mạnh ở khu dân cư.

Tác giả: CTV