Thường trực HĐND huyện Hà Quảng giám sát công tác quản lý, sử dụng công trình đầu tư xây dựng cơ bản

Thứ bảy - 26/08/2023 22:51
Trong hai ngày 22 - 23/8, Thường trực HĐND huyện Hà Quảng giám sát công tác quản lý, sử dụng một số công trình đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện từ năm 2020 đến năm 2022.
Thường trực HĐND huyện Hà Quảng giám sát thực tế công trình đường giao thông nông thôn.
Theo báo cáo, năm 2020 - 2022, các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn được đầu tư và được phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành, hình thành tài sản lập hồ sơ quản lý. Cụ thể: có 173 công trình được phê duyệt với tổng giá trị 348.311 triệu đồng, trong đó 107 công trình đường giao thông, 14 công trình nước sinh hoạt, 18 công trình thuỷ lợi, 11 công trình trường học, 11 công trình nhà văn hoá, 6 công trình điện sinh hoạt, 6 công trình khác. Qua giám sát cho thấy công tác quản lý, sử dụng các công trình đã được phát huy hiệu quả, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân. Tuy nhiên, nhiều công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng nhưng vẫn chưa có hồ sơ hoặc chưa hoàn thiện hồ sơ.
Trước đó, đoàn đi kiểm tra, giám sát một số công trình đường giao thông nông thôn tại các xã Thanh Long, Đa Thông và Lũng Nặm bị sạt lở đất ta-luy; một số đoạn mương thoát nước bị hỏng, xuống cấp, nguy cơ làm hỏng mặt đường; kiểm tra một số công trình nhà văn hoá, công trình nước sạch. Các xã kiến nghị cấp trên bổ sung nguồn vốn đầu tư xây dựng theo hướng tập trung, phân bổ vốn đầy đủ cho từng công trình.

Tác giả: CTV