Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 40

Thứ hai - 23/10/2023 21:31
Chiều 17/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến hành Hội nghị lần thứ 40. Dự hội nghị có các đồng chí: Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại biểu các ban xây dựng Đảng Trung ương theo dõi Cao Bằng; lãnh đạo một số sở, ngành. Đồng chí Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì.
Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh kết luận hội nghị.

Hội nghị tiến hành công tác tổ chức cán bộ. Cho ý kiến đối với Tờ trình của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh về việc điều chỉnh một số nội dung của Đề án Nông nghiệp thông minh tỉnh giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn năm 2030. Theo đó, để đảm bảo thực hiện có hiệu quả mục tiêu phát triển nông nghiệp thông minh, nông nghiệp công nghệ cao phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh, thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, tạo tiền đề phát triển nền nông nghiệp hiện đại, bền vững, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét ban hành quyết định bổ sung thành viên của Ban Chỉ đạo (BCĐ) Đề án nông nghiệp thông minh vào danh sách thành viên của BCĐ thực hiện các nội dung đột phá và bổ sung nhiệm vụ thực hiện Đề án nông nghiệp thông minh cho BCĐ thực hiện các nội dung đột phá; ngừng hoạt động của BCĐ Đề án nông nghiệp thông minh; ban hành quyết định kiện toàn thành viên và bổ sung nhiệm vụ cho Tiểu ban thực hiện nội dung đột phá về phát triển nông nghiệp thông minh và nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa đặc hữu gắn với chế biến giai đoạn 2021 - 2025.

Cho ý kiến đối với: Dự thảo báo cáo kết quả công tác 9 tháng, phương hướng, nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2023 của Tỉnh ủy; dự kiến nội dung, thời gian tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 16. Theo đó, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 16 tổ chức trong ngày 18/10, thông qua một số nội dung: Thực hiện quy trình bổ sung Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025; tổ chức thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức vụ Bí thư Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 (năm 2023); sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 28/9/2018 của Bộ Chính trị về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 25/7/2018 củ Bộ Chính trị về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng; cho ý kiến về dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh nhất trí với các nội dung cho ý kiến tại hội nghị. Đồng chí nhấn mạnh: Nhất trí theo đề xuất của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh về việc điều chỉnh một số nội dung về quan điểm, mục tiêu, giải pháp và kinh phí và tổ chức thực hiện của Đề án nông nghiệp thông minh tỉnh giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn năm 2030, nhằm khắc phục một số khó khăn, hạn chế và tiếp tục phát huy hiệu quả Đề án. Đối với dự thảo báo cáo kết quả công tác 9 tháng, phương hướng, nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2023 của Tỉnh ủy, yêu cầu đánh giá rõ nét, chính xác và làm nổi bật hơn những kết quả đã đạt được cũng như hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy và tổ chức thực hiện nhiệm vụ trên các mặt công tác.

Tác giả: CTV