Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 39

Thứ sáu - 15/09/2023 00:23
Chiều 13/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức Hội nghị lần thứ 39. Đồng chí Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì.
Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh phát biểu kết luận hội nghị.
Hội nghị tiến hành công tác tổ chức cán bộ. Cho ý kiến, thông qua các nội dung: Tờ trình của Đảng đoàn HĐND tỉnh về xin ý kiến tổ chức Kỳ họp thứ 15 (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Báo cáo của Ban Nội chính Tỉnh ủy, cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh về giải quyết một số vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh theo dõi chỉ đạo; Tờ trình của Đoàn giám sát 1283 xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với báo cáo và dự thảo thông báo kết quả giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nội dung đột phá về phát triển kinh tế cửa khẩu tỉnh giai đoạn 2022 - 2025; Tờ trình của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh xin ý kiến về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; xem xét quyết định thời gian khởi công Dự án đường bộ cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng).

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thảo luận, biểu quyết 100% nhất trí với báo cáo của Ban Nội chính, cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh về giải quyết một số vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh theo dõi chỉ đạo. Giao Ban cán sự UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan liên quan tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với các tập thể, cá nhân liên quan đến các vụ việc và kịp thời khắc phục hậu quả theo đúng quy định.

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh nhất trí với dự thảo tờ trình của đoàn giám sát 1283 về báo cáo kết quả giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nội dung đột phá về phát triển kinh tế cửa khẩu tỉnh giai đoạn 2022 - 2025. Qua giám sát, đoàn kiến nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo một số nội dung nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy thực hiện nội dung đột phá về kinh tế cửa khẩu, trong đó, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan làm tốt hơn nữa vai trò tham mưu, thu hồi dứt điểm 7/13 dự án do chậm triển khai thực hiện; đôn đốc các doanh nghiệp hoàn thiện thủ tục còn thiếu; các đơn vị liên quan tiếp tục bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp tại Kế hoạch số 10-KH/BCĐ và các chương trình, kế hoạch của Tiểu ban thực hiện nội dung đột phá về phát triển kinh tế cửa khẩu… Đề nghị đoàn giám sát tiếp thu, chỉnh sửa dự thảo, có đề xuất thời gian hoàn thành cụ thể đối với từng nội dung kiến nghị.

Nhất trí với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Đối với thời gian khởi công Dự án đường bộ cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng), cơ bản nhất trí với kế hoạch dự kiến thời gian triển khai dự án, phấn đấu khởi công vào kịp kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023). Ban Chỉ đạo dự án quyết liệt chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện theo đúng thời gian dự kiến, đây là dự án quan trọng, được cán bộ, nhân dân trong tỉnh quan tâm, vì vậy cả hệ thống chính trị cần quyết tâm, quyết liệt, tập trung triển khai thực hiện dự án theo kế hoạch đề ra.

Tác giả: Vũ Tiệp