Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê kiểm tra tình hình thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tại huyện Hà Quảng

Thứ bảy - 26/08/2023 06:18
Sáng 24/8, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra một số công trình, dự án thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia hiện đang triển khai trên địa bàn huyện Hà Quảng. Cùng đi có các ban, sở, ngành, lãnh đạo huyện Hà Quảng.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê tặng quà gia đình người uy tín tại xã Thượng Thôn (Hà Quảng). ảnh Vũ Tiệp

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê và đoàn công tác đến kiểm tra 3 dự án, bao gồm: Dự án cải tạo, nâng cấp đường giao thông thị trấn Xuân Hòa - xã Thượng Thôn; Dự án mở mới đường giao thông nông thôn xóm Táy Dưới - Lũng Vần, xã Thượng Thôn; Dự án trạm y tế xã Thượng Thôn.

Qua kiểm tra, dự án cải tạo, nâng cấp đường giao thông thị trấn Xuân Hòa - xã Thượng Thôn có chiều dài 2,8km, hiện đang thi công khối lượng mặt đường bê tông xi măng, đạt 40% kế hoạch. Dự án không vướng về mặt bằng và vật liệu xây dựng nên tiến độ thi công và chất lượng công trình đảm bảo theo yêu cầu.

Dự án giao thông nông thôn Táy Dưới - Lũng Vần, xã Thượng Thôn là tuyến đường mở mới từ nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi với tổng mức đầu tư 3 tỷ đồng. Do quá trình thủ tục cấp giấy phép vật liệu nổ công nghiệp mất nhiều thời gian nên công trình thi công bị chậm so với tiến độ trong hợp đồng đã ký. Hiện nay, nhà thầu đang phá đá nền đường.

Đối với Dự án trạm tế xã Thượng Thôn, hiện nay đã thi công xong hạng mục nhà công vụ, đạt 26% khối lượng. Dự án này đã tạm dừng thi công 5 tháng nay do phần phá dỡ thuộc tài sản quản lý của Sở Y tế, cần có quyết định của tỉnh để huyện triển khai các bước tiếp theo, ảnh hưởng đến việc thi công hạng mục xây dựng nhà trạm, nhà bếp bệnh nhân và các hạng mục phụ trợ khác.

Sau khi lắng nghe các chủ đầu tư, nhà thầu trình bày về tiến độ thi công, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê đề nghị chủ đầu tư, nhà thầu tập trung nhân lực, phương tiện, máy móc để đẩy nhanh tiến độ thi công, chú trọng bảo đảm chất lượng các công trình. Đề nghị cấp ủy, chính quyền chủ động bám nắm, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành chức năng kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc về điều kiện thủ tục; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các công trình. Nhấn mạnh công trình trạm y tế xã Thượng Thôn là công trình vô cùng cấp thiết, liên quan trực tiếp đến công tác chăm sóc sức khoẻ của nhân dân, đồng chí đôn đốc các sở, ngành của tỉnh có thẩm quyền ưu tiên giải quyết, tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến hồ sơ, thủ tục. Yêu cầu huyện Hà Quảng ngay sau khi có quyết định của tỉnh khẩn trương triển khai các bước tiếp theo, đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân vốn, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ và nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Nhân dịp này, đoàn đến thăm, tặng quà một số gia đình người uy tín tại xóm Sĩ Điêng, xã Thượng Thôn. Biểu dương những nỗ lực của những người có uy tín ở khu dân cư, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê mong muốn thời gian tới, các hộ gia đình tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy vai trò là hạt nhân nòng cốt, gương mẫu đi đầu, hăng hái thi đua lao động, tăng gia sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc.

Tác giả: Nguyệt Hà