Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 37

Thứ năm - 10/08/2023 03:04
Sáng 8/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức Hội nghị lần thứ 37. Đồng chí Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì. Tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại biểu các ban xây dựng Đảng Trung ương theo dõi Cao Bằng; lãnh đạo một số sở, ngành.
Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị tiến hành công tác tổ chức cán bộ. Thông qua các dự thảo văn bản: Dự thảo Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về lãnh đạo Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cao Bằng lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029; Dự thảo Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh giai đoạn 2019 - 2024; Báo cáo kết quả kiểm tra và Dự thảo Thông báo kết luận kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết số 117-NQ/TU ngày 15/7/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2021 - 2025.

Hội nghị cho ý kiến về Tờ trình của Thành uỷ Cao Bằng về việc xin chủ trương xây nhà văn hoá cộng đồng kết hợp gian thờ tưởng niệm tại xóm Đồng Chúp, xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng; phương án xây dựng hàng rào khép kín tại khu cảnh quan thác Bản Giốc; Dự thảo Đề án cơ chế chính sách đặc thù phát triển khu du lịch thác Bản Giốc.

Với sự đồng thuận, nhất trí cao, các đại biểu đã biểu quyết thông qua các dự thảo các văn bản và tờ trình.

Tác giả: Kim Dung