Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng tham dự Diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023

Thứ năm - 24/08/2023 21:16
Sáng 23/8, huyện Trùng Khánh tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2023 tại xã Đàm Thủy. Đến dự có đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập; đồng chí Đàm Minh Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng khen thưởng các tập thể có thành tích tiêu biểu trong diễn tập.

Cuộc diễn tập PCTT&TKCN huyện Trùng Khánh được tiến hành qua 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 vận hành cơ chế, chuyển cấp báo động cho địa phương, tổ chức chuẩn bị ứng phó với tình huống thiên tai động đất; giai đoạn 2 thực hành xử lý tình huống động đất, sập đổ công trình và tìm kiếm cứu nạn. Tình huống giả định dư chấn động đất ảnh hưởng trực tiếp đến địa bàn xóm Bồng Sơn, xã Đàm Thủy làm sập đổ công trình khiến nhiều người bị vùi lấp mắc kẹt. Trước tình hình đó, Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự PCTT&TKCN huyện đã huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, lực lượng vũ trang và quần chúng nhân dân tìm kiếm cứu nạn, đưa tất cả các nạn nhân mắc kẹt trong đống đổ nát ra ngoài cho lực lượng y tế tìm cách cứu chữa một cách nhanh nhất.

Trong thực hành diễn tập đã huy động lực lượng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang cấp huyện và cấp xã với tổng quân số 284 người, huy động lực lượng nhân dân 100 người và các phương tiện cứu sập, tìm kiếm cứu nạn như máy đục, máy xúc, máy cắt, máy khoan bê tông, xe cứu nạn, cứu hộ, xe chữa cháy và các phương tiện cứu hộ thô sơ khác... tham gia thực binh cứu sập và tìm kiếm cứu nạn.

Kết thúc buổi diễn tập, ban tổ chức tiến hành tổng kết, rút kinh nghiệm, đồng thời khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong tổ chức diễn tập PCTT&TKCN huyện Trùng Khánh năm 2023.

Tác giả: CTV