Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê dự sinh hoạt Chi bộ xóm Khuổi Khon (Bảo Lạc)

Thứ năm - 12/10/2023 03:42
Chiều 9/10, đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự sinh hoạt Chi bộ xóm Khuổi Khon, xã Kim Cúc, huyện Bảo Lạc. Cùng dự có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Huyện ủy Bảo Lạc và Đảng ủy xã Kim Cúc.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê dự và phát biểu tại sinh hoạt Chi bộ xóm Khuổi Khon, xã Kim Cúc, huyện Bảo Lạc.
Xóm Khuổi Khon có 101 hộ với 498 nhân khẩu gồm 3 dân tộc Lô Lô, Tày, Nùng cùng sinh sống. Tại buổi sinh hoạt, 17 đảng viên cùng đánh giá kiểm điểm công tác tháng 9 và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới: tuyên truyền Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023; quán triệt, triển khai Hướng dẫn số 14 ngày 03/8/2023 của Tỉnh ủy về xây dựng mô hình ''Đảng bộ 4 tốt'', ''Chi bộ 4 tốt''.

Chi ủy, Chi bộ đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo triển khai đến toàn thể bà con nhân dân, vận động nhân dân đoàn kết, giúp đỡ nhau trong lao động, phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi; tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm; vận động nhân dân đóng góp 120 ngày công lao động và trên 70 kg gạo ủng hộ cho diễn tập phòng thủ huyện năm 2023. Trong tháng, đã cử 0 quần chúng ưu tú đi học lớp nhận thức về Đảng. Chi ủy thường xuyên chỉ đạo, động viên đội văn nghệ của xóm duy trì luyện tập, sẵn sàng tham gia biểu diễn phục vụ các đoàn khách du lịch.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê đề nghị chi bộ cần phát huy, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; cố gắng bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường; giữ gìn và phát huy vai trò của người có uy tín; có tinh thần đoàn kết, tinh thần vươn lên, giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa; mong xóm Khuổi Khon trở thành xóm kiểu mẫu, xóm điển hình về gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc gắn với phát triển cộng đồng. Đề nghị huyện tiếp tục quan tâm hoàn thiện tuyến đường từ quốc lộ 34 lên đến xóm, tiếp tục gia cố đầu tư để có con đường đi lại thuận lợi, tạo điều kiện cho bà con sản xuất và phát triển du lịch cộng đồng.

Tác giả: CTV