Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng Trưởng đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình số 09-Ctr/TU của Tỉnh ủy làm việc tại Đảng ủy thị trấn Nước Hai và xã Đức Long

Thứ ba - 15/08/2023 03:14
Ngày 11/8, Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình số 09-CTr/TU ngày 11/11/2021 của Tỉnh ủy về xây dựng và đổi mới cơ chế, chính sách cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút các nhà đầu tư chiến lược do đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn làm việc với Đảng ủy thị trấn Nước Hai và xã Đức Long (Hòa An).
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng phát biểu kết luận buổi làm việc.

Thực hiện Chương trình số 09 của Tỉnh ủy, Đảng ủy thị trấn Nước Hai và Đảng ủy xã Đức Long tổ chức triển khai, phổ biến nội dung tới cán bộ, đảng viên, công chức, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp huyện được công khai rộng rãi. Các thủ tục hành chính về đất đai được niêm yết đầy đủ, giúp người dân và doanh nghiệp nâng cao khả năng tiếp cận về đất đai để thực hiện các công trình, dự án có nhu cầu sử dụng đất. Các thủ tục hành chính thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin, áp dung cơ chế một cửa, một cửa liên thông hiện đại trong giải quyết công việc nhằm minh bạch hóa, cắt giảm thời gian, chi phí của người dân, doanh nghiệp.

Từ ngày 1/1/2022 - 20/7/2023, thị trấn Nước Hai có hơn 17.300 hồ sơ được tiếp nhận tại Bộ phận một cửa; mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp về giải quyết thủ tục hành chính đạt 80%. Hiện nay, trên địa bàn có Dự án liên kết trồng và tiêu thụ khoai tây tại xóm Bản Séng, Dự án trồng ớt tại xóm Nà Tẻng. Từ 2020 đến nay, có 3 sản phẩm OCOP được chứng nhận đạt 3 sao cấp tỉnh; năm 2023 có 3 sản phẩm đăng ký tham gia Chương trình OCOP.

Tại xã Đức Long, chỉ số cải cách hành chính năm 2021, 2022 đạt loại khá. Tổng số hồ sơ tiếp nhận tại Bộ phận một cửa từ ngày 1/1/2022 - 20/7/2023 là 5.598 hồ sơ, 100% hồ sơ giải quyết trước và đúng hạn, 591 hồ sơ tiếp nhận và giải quyết qua dịch vụ công trực tuyến.

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng đề nghị, Đảng ủy thị trấn Nước Hai và Đảng ủy xã Đức Long tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, tuyên truyền, phổ biến Chương trình số 09 đến người dân, doanh nghiệp. Tiếp tục nâng cao hiệu quả hành chính công, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp cơ sở; hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, các hộ dân trên địa bàn triển khai chính sách hỗ trợ ưu đãi của tỉnh nhằm thu hút các doanh nghiệp, hợp tác xã đầu tư sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, tạo lòng tin cho người dân, doanh nghiệp, hợp tác xã; thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, đặc biệt là những khu đã quy hoạch; phối hợp chặt chẽ với huyện, tỉnh trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn…

Tác giả: Phạm Hà