Đoàn công tác của tỉnh Cao Bằng làm việc với Ban Quản lý thác Niagra (Canada)

Chủ nhật - 06/08/2023 07:23
Ngày 3/8, trong khuôn khổ chương trình công tác tại Hoa Kỳ, Đoàn công tác của tỉnh Cao Bằng làm việc với Ban Quản lý thác Niagara (một trong những thác nước đẹp nhất trên thế giới, nằm trên đường biên giới giữa Hoa Kỳ và Canada) thuộc bang Ontario, Canada.
Đoàn công tác đến tham quan trung tâm vận hành, điều khiển tại nhà máy thủy điện.
Đoàn công tác đến tham quan trung tâm vận hành, điều khiển tại nhà máy thủy điện.

Đoàn công tác của tỉnh Cao Bằng mong muốn được học tập kinh nghiệm của Canada và Hoa Kỳ trong việc vận hành, quản lý, khai thác khu vực chung thác Niagara; kinh nghiệm trong vận hành, thiết lập và duy trì hoạt động của Ủy ban Công tác liên hợp giữa 2 bên nhằm đảm bảo công tác quản lý, vận hành và khai thác hiệu quả khu vực thác để phục vụ phát triển du lịch, để học tập và áp dụng thực hiện khu khai thác chung khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc) trong khuôn khổ Hiệp định hợp tác bảo vệ và khai thác tài nguyên du lịch thác Bản Giốc - Đức Thiên được Chính phủ 2 nước ký ngày 5/11/2015, có hiệu lực song phương từ ngày 16/6/2016.

Đại diện Ban Quản lý thác Niagara bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn công tác của tỉnh và giới thiệu mô hình quản lý, các hoạt động của Ban Quản lý. Thông tin về cơ chế quản lý vận hành khu khai thác chung khu vực thác Niagara giữa Mỹ và Canada, việc thành lập Ủy ban Công tác liên hợp, công tác phối hợp của Ban Quản lý 2 bên trong vận hành khu khai thác chung, công tác báo cáo định kỳ của Chính phủ 2 bên. Giới thiệu về việc quản lý và phát triển dịch vụ du lịch trong khu vực do Ban Quản lý phụ trách, những loại hình dịch vụ có thu phí và cơ chế phối hợp với các đơn vị kinh doanh trong khu vực do Ban Quản lý phụ trách. Giới thiệu thêm các nội dung liên quan đến thu và các hoạt động chi để tái đầu tư; kinh nghiệm trong quản lý xuất nhập cảnh, điều tiết hoạt động đi tàu trên sông…

Qua buổi làm việc, đoàn công tác của tỉnh học tập thêm kinh nghiệm có thể để sớm hoàn thiện và nâng cao chất lượng cơ chế, chính sách hợp tác trong việc thực hiện Hiệp định hợp tác bảo vệ và khai thác tài nguyên du lịch thác Bản Giốc - Đức Thiên, phát huy hiệu quả cảnh quan thác Bản Giốc phục vụ phát triển du lịch của tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tác giả: P.V - Trần Thùy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


chuyen muc

QH

CSDLVBPL
 
lichcongtac

 

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập47
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm45
  • Hôm nay6,758
  • Tháng hiện tại145,025
  • Tổng lượt truy cập7,416,760
quochuy
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH CAO BẰNG
Địa chỉ: Đường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
Điện thoại: 0206 3853 507 - Fax: 0206 3856 887  -  Email: vphdhd@caobang.gov.vn
Ghi rõ nguồn https://hdndcaobang.gov.vn/ khi phát hành lại thông tin từ Trang TTĐT Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây