Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê dự hội nghị bồi dưỡng công tác diễn tập khu vực phòng thủ huyện Bảo Lạc

Thứ bảy - 12/08/2023 03:09
Ngày 10/8, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Bảo Lạc năm 2023 tổ chức hội nghị bồi dưỡng công tác diễn tập khu vực phòng thủ cho các thành phần tham gia diễn tập của huyện. Tham dự có các đồng chí: Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Bảo Lạc; Đàm Minh Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; Hoàng Văn Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các sở, ngành.
Toàn cảnh lớp bồi dưỡng.

Nội dung gồm: Thứ tự nội dung, phương pháp tổ chức diễn tập; thống nhất xây dựng hệ thống văn kiện diễn tập, hệ thống văn kiện khối Đảng, đoàn thể trong tổ chức phòng thủ huyện; thứ tự phương pháp và hệ thống văn kiện của các phòng, ban, ngành, đoàn thể; nội dung bồi dưỡng cho công an, các đồn biên phòng; nội dung diễn tập cho các xã diễn tập đáy.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê đề nghị Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Bảo Lạc từ các đồng chí đạo diễn, người thực hành diễn tập cần thống nhất tình hình và nhập cuộc sớm ngay từ khâu chuẩn bị văn kiện, từ khâu bồi dưỡng để có công tác chuẩn bị tốt nhất, đảm bảo diễn tập thành công thắng lợi...

Nhân dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập, kiểm tra thực địa tại khu căn cứ, khu sơ tán, trường học, khu tiếp nhận quân... Qua kiểm tra, đồng chí đề nghị huyện Bảo Lạc cần quyết liệt, khẩn trương đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng các lán trại, khu căn cứ, khu sơ tán, chuẩn bị văn kiện, luyện tập, lên thời gian biểu, tiến trình từng công việc, nỗ lực phấn đấu thực hiện hoàn thành công tác chuẩn bị diễn tập theo kế hoạch đề ra.

Tác giả: Nguyễn Văn Khánh