TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 64

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 63


Hôm nayHôm nay : 14359

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 170258

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11581764

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của Đoàn ĐBQH

Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Trùng Khánh và huyện Bảo Lạc.

Thứ sáu - 03/08/2012 15:43
Tiếp tục thực hiện kế hoạch số 156/KH-ĐBQH ngày 12/6/2012 của đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Cao Bằng về tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII. Ngày 27/6/2012 Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Cao Bằng, tiếp tục tiếp xúc cử tri  tại 2 huyện Trùng Khánh và Bảo Lạc.
 Ông Hà Ngọc Chiến báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIII
 tại hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Trùng Khánh.
Tại huyện Trùng Khánh, Đoàn ĐBQH tỉnh Cao Bằng gồm các ông, bà: Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bi thư Tỉnh ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh, trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Cao Bằng; Phùng Văn Hùng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; bà Đinh Thị Mai Lan, chuyên viên Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh đã tiếp xúc với cử tri là lãnh đạo huyện, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan huyện và đại diện cử tri của các xã Lăng Hiếu, Cảnh Tiên, Đình Minh, Khâm Thành và thị trấn Trùng Khánh.
Tại huyện Bảo Lạc, Đoàn đại biểu Quốc hội gồm các ông, bà: Nguyễn Thị Nương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban công tác đại biểu Quốc hội; La Ngọc Thoáng, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đã tiếp xúc hơn 70 cử tri là lãnh đạo các phòng, ban huyện Bảo Lạc, cử tri 2 xã Hồng Trị, Thượng Hà và thị trấn Bảo Lạc.
Tại hội nghị tiếp xúc cử tri ở các đơn vị nêu trên, các Đại biểu Quốc hội đã thông thông báo đến cử tri nội dung, kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIII; báo cáo kết quả giám sát chuyên đề đầu tư công cho nông nghiệp, nông dân và nông thôn và một số nội dung cơ bản của Luật hợp tác xã.
Sau khi nghe các đại biểu Quốc hội báo cáo, các đại biểu cử tri đều biểu thị nhất trí cao nội dung, kết quả cuả kỳ họp; đồng thời các cử tri đã có một số ý kiến, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ. Các ý kiến tập trung vào các lĩnh vực như: Vấn đề đào tạo nhân lực trong ngành Y tế; hỗ trợ trang thiết bị cho cơ sở để đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng; đầu tư công cho nông nghiệp, phát triển nông thôn nhất là hạ tầng cơ sở, đường giao thông nông thôn, hệ thống nước sạch cho vùng khó khăn; chính sách cho các đối tượng người có công, tham gia các lực lượng vũ trang. Đề nghị Quốc hội tiếp tục tăng cường giám sát việc thực hiện các chính sách, pháp luật đã được ban hành, góp phần đưa chính sách, pháp luật đi vào cuộc sống một các thiết thực, hiệu quả…
Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, các đại biểu Quốc hội đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị của cử tri và giải đáp một số ý kiến; các ý kiến thuộc thẩm quyền Trung ương, Đoàn ĐBQH ghi nhận để phản ánh kịp thời lên các cơ quan liên quan xem xét và thông báo cho cử tri./.   
 

Tác giả bài viết: Hữu Lương

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH