Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng tổ chức gặp mặt đại biểu trẻ em tham gia Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ I, năm 2023

Chủ nhật - 03/09/2023 04:42
Ngày 31/8/2023, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn Thanh niên tổ chức gặp mặt trao đổi, cung cấp thông tin, kỹ năng cho đại biểu trẻ em tham gia phiên họp giả định "Quốc hội trẻ em” lần thứ I, năm 2023. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí: Bế Minh Đức - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Hoàng Hồng Diệu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng, ban chuyên môn của hai đơn vị.
Đồng chí bế Minh Đức trao quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh tham dự Phiên họp giả định Quốc hội trẻ em lần thứ I, năm 2023
Để chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho Đoàn đại biểu trẻ em tỉnh Cao Bằng trước khi tham gia phiên họp giả định "Quốc hội trẻ em” lần thứ I, năm 2023, tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe đồng chí Bế Minh Đức - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh thông tin về Quốc hội, tổ chức bộ máy và hoạt động của Quốc hội; vai trò, nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội, kỹ năng lắng nghe, quan sát, tổng hợp, kỹ năng nói và trình bày ý kiến... Đồng thời, đây cũng là dịp để trẻ em phát huy năng lực, kỹ năng trình bày ý kiến, quan điểm, nhận thức và tham gia vào quá trình ra quyết định các vấn đề liên quan đến trẻ em. Thông qua hoạt động này giúp các em được trải nghiệm, tìm hiểu bộ máy cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất là Quốc hội. Tiếp tục khẳng định sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.
Phiên họp giả định "Quốc hội trẻ em" lần thứ I, năm 2023 được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 09 - 10/9/2023, có sự tham gia của 263 trẻ em tiêu biểu và 63 phụ trách đến từ 63 tỉnh, thành phố. Đại biểu trẻ em của tỉnh Cao Bằng tham gia phiên họp gồm 03 em: Em Trương Thị Trúc - Lớp 9A, Trường THCS Minh Thanh, huyện Nguyên Bình; em Đàm Thị Bích Huyên - Lớp 7B, Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Hạ Lang, huyện Hạ Lang và em Đàm Thị Bảo Linh - Lớp 9C Trường THCS Quảng Uyên, huyện Quảng Hoà. Các em là những đại diện đem tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em tỉnh Cao Bằng đến với phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em”.
Nhân dịp này, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Bế Minh Đức đã trao tặng những phần quà ý nghĩa cho 03 đại biểu trẻ em nhằm động viên, khích lệ các cháu tiếp tục cố gắng học tập và rèn luyện, nỗ lực hơn nữa trước thềm năm học mới./.

Tác giả: Lê Điệp