Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng dự hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Hòa An

Thứ năm - 15/06/2023 01:19
Ngày 14/6, Đảng bộ huyện Hòa An tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự có các đồng chí: Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nông Thị Hà, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng phát biểu tại hội nghị.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo triển khai kịp thời, đầy đủ các nhiệm vụ đề ra, bước đầu đạt được những kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Chỉ đạo UBND huyện cụ thể hóa nghị quyết bằng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025 và kế hoạch hằng năm để thực hiện. Tập trung chỉ đạo thực hiện “mục tiêu kép”, vừa kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa duy trì phát triển sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Đến nay, 18/21 chỉ tiêu nghị quyết đại hội Đảng khóa XX đạt trên 80%, trong đó có 13 chỉ tiêu đạt trên 100%; 2/21 chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới, xây dựng nông thôn mới nâng cao đang thực hiện theo kế hoạch. Việc thực hiện các chỉ tiêu qua các năm cơ bản đạt và vượt kế hoạch năm đề ra, năm 2021 có 18/18 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, năm 2022 có 26/26 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, 6 tháng đầu năm có 13/25 chỉ tiêu đạt trên 80%. Giá trị sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản/1 đơn vị diện tích đạt 85,2 triệu đồng/ha, đạt 121,7% so với mục tiêu nghị quyết; giá trị sản xuất chăn nuôi năm 2022 đạt 330 tỷ đồng, đạt 139% so với chỉ tiêu nghị quyết. Thành lập mới 9 hợp tác xã,  đạt 90% so với nghị quyết đại hội. Thu ngân sách Nhà nước hằng năm đạt và vượt dự toán, bình quân hằng năm tăng 14,7%, vượt mục tiêu nghị quyết đại hội đề ra.

Các lĩnh vực giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, chính sách đối với người có công, giảm nghèo, an sinh xã hội, xóa nhà tạm, nhà dột nát được triển khai đầy đủ, kịp thời; quốc phòng - an ninh được giữ vững, hoàn thành xóa bỏ hoàn toàn tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục chuyển biến tích cực, năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên gắn với trách nhiệm của người đứng đầu. Kết nạp 397 đảng viên mới, đạt 52,9% kế hoạch, nâng tổng số đảng viên toàn Đảng bộ huyện lên 6.370 đồng chí.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng đề nghị Đảng bộ huyện Hòa An phát huy tinh thần trách nhiệm, quyết tâm, quyết liệt, đổi mới, sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Tiếp tục rà soát các chỉ tiêu, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, chỉ đạo xây dựng lộ trình, kế hoạch các chỉ tiêu đạt thấp. Tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả 2 chương trình trọng tâm, 3 nghị quyết chuyên đề toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; chỉ đạo triển khai thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể và nhiệm vụ đột phá hằng năm. Thực hiện tốt công tác quy hoạch, luân chuyển, điều động, bổ nhiệm cán bộ phù hợp với năng lực, sở trường, nhiệt tình, tâm huyết.

Chỉ đạo đẩy mạnh công tác giải ngân nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản và nguồn vốn các chương trình mục tiêu quốc gia, trong đó, tận dụng nguồn lực tập trung xây dựng xã nông thôn mới kiểu mới, nông thôn mới nâng cao; sửa chữa, xây dựng nhà văn hóa các xóm và xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo. Quan tâm giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, không để xảy ra bức xúc, điểm nóng trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, đặc biệt là các thủ tục liên quan đến đất đai, người dân và doanh nghiệp; tăng cường kiểm tra, giám sát; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, công tác kết nạp Đảng...

Tác giả: Phạm Hà