Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch dự Kỳ họp thứ 9 HĐND huyện Hạ Lang khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ tư - 21/06/2023 11:13
Trong hai ngày 20 - 21/6/2023, Hội đồng nhân dân huyện Hạ Lang khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 9, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự kỳ họp có lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện; đại diện Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; đại biểu HĐND huyện khoá XX và lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch phát biểu tại kỳ họp
Trong 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện Hạ Lang cơ bản ổn định. Tổng sản lượng lương thực đạt 8.259 tấn. Diện tích gieo trồng vụ đông xuân 2022 - 2023 đạt và vượt kế hoạch. Về xây dựng nông thôn mới, đến nay đạt 10,58 tiêu chí/xã. Đến ngày 31/5/2023, thu ngân sách trên địa bàn 10 tỷ đồng, đạt 46,06% kế hoạch. Giá trị sản xuất công nghiệp 16,345 triệu đồng, đạt 71,1% kế hoạch. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng đến hết tháng 5 là 22.218 tỷ đồng. Phê chuẩn thẩm định 11 công trình khởi công mới năm 2023, kết quả giải ngân vốn đầu tư công 23.162 triệu đồng. Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, công tác an sinh xã hội được duy trì đẩy mạnh. Quốc phòng - an ninh được giữ vững. Trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
Phát biểu tại kỳ họp, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch đề nghị các vị đại biểu HĐND thảo luận dân chủ, đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đã đạt được, thẳng thắn chỉ rõ những mặt tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, để từ đó tìm ra các giải pháp tích cực nhằm sớm khắc phục những hạn chế, tồn tại trong thời gian tới; Tiếp tục quan tâm chỉ đạo việc thực hiện kế hoạch giải ngân vốn đầu tư, các chương trình mục tiêu quốc gia thực hiện năm 2023; Thực hiện có hiệu quả Chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo có khó khăn về nhà ở; Tăng cường các biện pháp thu ngân sách trên địa bàn, rà soát các nguồn thu, quản lý công tác thu, chi đúng theo quy định. Đảm bảo tiến độ, chỉ tiêu thu ngân sách theo Nghị quyết HĐND tỉnh giao; tiếp tục đầu tư nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động; tăng cường giám sát việc thực hiện các nghị quyết của HĐND; tiếp tục đổi mới công tác tiếp xúc cử tri để lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân toàn diện hơn, sâu sát hơn.
Kỳ họp đã biểu quyết
thông qua 04 nghị quyết: tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; phê chuẩn tổng quyết toán Ngân sách Nhà nước cấp huyện năm 2022; điều chỉnh, bổ sung danh mục đầu tư công giai đoạn 2021 – 2025, năm 2023; Chương trình giám sát năm 2024 của HĐND huyện Hạ Lang

Tác giả: Bế Văn Đoàn