Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng dự Kỳ họp thứ 10 HĐND huyện Hòa An khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ tư - 21/06/2023 11:00
Trong hai ngày 20 - 21/6, HĐND huyện Hòa An khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 10, đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2023. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.
Đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.
Trong 6 tháng đầu năm, huyện Hoà An đạt được nhiều kết quả tích cực. Kinh tế phát triển ổn định. Giá trị sản phẩm trồng trọt và nuôi trồng thủy sản trên một đơn vị diện tích đạt 47,7 triệu đồng/ha, đạt 55,14% kế hoạch. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt 36,36 tỷ đồng, bằng 63,6% kế hoạch. Thu ngân sách trên địa bàn 17 tỷ 44 triệu đồng, đạt 28,14 % chỉ tiêu giao. Công tác quản lý nhà nước về đất đai, môi trường, tài nguyên, khoáng sản được tăng cường. Tổ chức 10 phiên giao dịch việc làm với gần 1.300 lao động và học sinh lớp 12 tham dự. Công tác cải cách hành chính, công tác tiếp dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo được quan tâm đẩy mạnh. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định; không có các vụ việc nổi cộm xảy ra trên địa bàn.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị huyện Hòa An tiếp tục thực hiện hoàn thành 23 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023; tập trung công tác thu ngân sách, giải ngân vốn đầu tư, công tác xóa đói giảm nghèo, xóa nhà tạm, nhà dột nát, đẩy nhanh các chương trình mục tiêu quốc gia. HĐND huyện tiếp tục theo dõi, đôn đốc các cơ quan chức năng giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; quan tâm nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát, thúc đẩy việc thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các đại biểu HĐND huyện cần tích cực nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ, năng lực, nhất là kỹ năng, phương pháp hoạt động của người đại biểu, đáp ứng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của cử tri huyện nhà.

Kỳ họp đã thông qua 7 nghị quyết về các nhóm lĩnh vực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và những năm tiếp theo.

Tác giả: Phạm Hà