Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 2/2024

Thứ ba - 27/02/2024 02:12
Sáng ngày 31/01, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 1/2024 để xem xét, cho ý kiến đối với các nội dung thuộc thẩm quyền. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có các đồng chí: Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hà Nhật Lệ, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Bế Minh Đức, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; Hoàng Văn Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở, ngành liên quan và Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh, các phòng chuyên môn trực thuộc 02 Văn phòng.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê kết luận phiên họp.
Phiên họp xem xét, cho ý kiến vào các nội dung: xem xét, cho ý kiến đối với Tờ trình số 320/TTr-UBND của UBND tỉnh về danh mục nghị quyết đề xuất trình Kỳ họp thứ 18 (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, gồm 18 nghị quyết. Cho ý kiến đối với dự thảo Kế hoạch giám sát, đôn đốc giải quyết kiến nghị của cử tri; thực hiện lời hứa chất vấn; kiến nghị sau giám sát; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân nhận được trong năm 2023. Kế hoạch tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Đại hội ĐBND Thành phố Bách Sắc, Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc...

Sau khi xem xét các nội dung, ý kiến thảo luận của đại biểu, Chủ tịch HĐND tỉnh - Triệu Đình Lê kết luận: Nhất trí về chủ trương tổ chức Kỳ họp thứ 18 (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 vào Thứ ba, ngày 12/3/2024; nhất trí trình 19 Nghị quyết tại Kỳ họp thứ 18 để xem xét, ban hành các nghị quyết để giải quyết một số nội dung cấp bách; đồng thời, đề nghị các Ban HĐND tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức thẩm tra bắt đầu từ ngày 6/3/2024, phối hợp với các sở, ngành chuẩn bị, xây dựng các nghị quyết đảm bảo chất lượng và đúng thời gian để trình Kỳ họp thứ 18; đề nghị UBND tỉnh đôn đốc, chỉ đạo các sở, ngành liên quan khẩn trương rà soát, bổ sung, xây dựng các Nghị quyết đảm bảo 03 yếu tố: Nghị quyết đảm bảo đúng quy định pháp luật, đảm bảo nguồn lực thực hiện và phù hợp với thực tiễn, có tính khả thi cao khi áp dụng vào thực tiễn...UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài chính phối hợp sở, ngành liên quan có báo cáo kết quả 3 tháng thực hiện miễn thu phí hạ tầng tại cửa khẩu đối với ô tô và phương tiện chuyên dụng. Văn phòng Đoàn ĐBQH &HĐND tỉnh chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công Kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh...

Đối với dự thảo Kế hoạch về việc giám sát, đôn đốc giải quyết các ý kiến, kiến nghị cử tri; thực hiện lời hứa chất vấn, kiến nghị sau giám sát; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân nhận được trong năm 2023: đề nghị Văn phòng, các Ban HĐND tỉnh rà soát, đảm bảo việc tổng hợp đầy đủ ý kiến, kiến nghị của cử tri; theo dõi, đôn đốc, giám sát việc trả lời, giải quyết; đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh tiếp thu, chỉ đạo các ngành chức năng thuộc thẩm quyền xem xét, giải quyết các nội dung cử tri đề xuất, kiến nghị, đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân...Ngoài ra, thảo luận và cho ý kiến đối với Kế hoạch tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Đại hội ĐBND Thành phố Bách Sắc, Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc...

Tác giả: Nông Thị Huế