Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê tặng quà Tết tại huyện Hà Quảng và Hòa An

Thứ bảy - 27/01/2024 02:43
Chiều 25/1, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê cùng đoàn công tác của tỉnh đến chúc Tết, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn xóm Kéo Nặm, xã Mã Ba (Hà Quảng); xóm Văn Thụ, xã Nam Tuấn (Hòa An).
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Triệu Đình Lê tặng quà Tết bà con xóm Văn Thụ, xã Nam Tuấn (Hòa An).

Xóm Kéo Nặm, xã Mã Ba (Hà Quảng) có 69 hộ, 334 nhân khẩu, với 3 dân tộc Mông, Nùng, Tày cùng sinh sống. Nhân dân trong xóm tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Quy chế dân chủ ở cơ sở, đẩy mạnh toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng gia đình, làng bản văn hóa; tỷ lệ hộ gia đình văn hoá đạt 86,9%.

Xóm Văn Thụ là xóm đặc biệt khó khăn của xã Nam Tuấn (Hòa An). Xóm có 39 hộ, 193 nhân khẩu với 2 dân tộc Mông, Nùng cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo chiếm 66,6%. Những năm qua, xóm luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của toàn thể nhân dân xóm, thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và hương ước của khu dân cư, nhằm khắc phục khó khăn vươn lên xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển, khối Đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố vững chắc. Năm 2023, Văn Thụ được công nhận là xóm không thuộc diện bị ảnh hưởng của tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình, nhân dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Tại các nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống của người dân 2 xóm và chúc bà con năm mới luôn đoàn kết, nhiều sức khỏe, thành công mới, niềm vui mới. Đồng thời, chia sẻ những khó khăn của địa phương và các hộ gia đình. Mong muốn, bước sang năm mới, bà con nhân dân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tin tưởng tuyệt đối sự lãnh đạo của đảng, sự nghiệp đổi mới của đất nước, sự điều hành, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương; giúp nhau vượt qua khó khăn; quan tâm, chú trọng việc học hành của con em; tích cực, chăm chỉ lao động sản xuất, chăn nuôi để nâng cao năng suất lao động, nâng cao thu nhập, thoát nghèo bền vững; đoàn kết, giữ gìn, đảm bảo an ninh trật tự. Đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các hộ gia đình phát triển kinh tế, đảm bảo nhà nhà đón Tết đầm ấm, an vui.

Nhân dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê và đoàn công tác tặng quà 2 xóm; trao 69 suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn xóm Kéo Nặm, xã Mã Ba (Hà Quảng); 39 suất quà cho xóm Văn Thụ, xã Nam Tuấn (Hòa An).

Tác giả: Diệu Hoa