Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng thăm, tặng quà Tết tại xóm Lũng Oong, xã Trương Lương (Hòa An).

Thứ bảy - 27/01/2024 23:02
Ngày 27/1, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà, chung vui đón Tết cùng nhân dân xóm Lũng Oong, xã Trương Lương (Hòa An).
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng tặng quà cho nhân dân xóm Lũng Oong, xã Trương Lương (Hòa an).
Xóm Lũng Oong có 68 hộ, với 345 nhân khẩu, 100% là người dân tộc Dao sinh sống; xóm có 38 hộ nghèo, hộ cận nghèo 27 hộ; chi bộ có 17 đảng viên. Trong năm qua mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng  bà con nhân dân xóm Lũng Oong đã có nhiều cố gắng đạt được nhiều thành tích trong sản xuất, công tác, học tập, các phong trào đều thực hiện đạt kết quả tốt: Thực hiện tốt đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; không mê tín dị đoan, không sinh con thứ 3; không xảy ra tình trạng hôn nhân cận huyết thống, trẻ em đi học đến trường đúng độ tuổi; 100% người dân được sử dụng thẻ bảo hiểm y tế khám chữa bệnh; trẻ em trong độ tuổi được tiêm phòng đầy đủ; Truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của nhân dân trong xóm không ngừng được phát huy qua việc giúp nhau trong hoạn nạn, khó khăn, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới; Phong trào văn hóa văn nghệ được duy trì thường xuyên; trong năm 2023: 64/68 hộ đạt gia đình văn hoá, trong đó có 04 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” tiêu biểu, xóm đạt danh hiệu xóm văn hoá năm 2023; không có người tin, theo tôn giáo và các hoạt động trái pháp luật khác

Phát biểu với bà con nhân dân xóm Lũng Oong Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng đề nghị: Cấp ủy, lãnh đạo xóm và Ban công tác Mặt trận xóm tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và hương ước, quy ước của khu dân cư; vận động nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế nâng cao đời sống; không tin, theo tôn giáo và các hoạt động trái pháp luật khác....Giảm hộ nghèo, tăng hộ khá, vươn lên làm giàu chính đáng; Quyết tâm phấn đấu vươn lên thoát nghèo, không được trông chờ ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước, giữ gìn văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc của địa phương.

Nhân dịp này, đoàn công tác của tỉnh trao 68 suất quà Tết cho nhân dân xóm Lũng Oong; trao quà cho 3 xóm lân cận; tặng quà Đảng ủy, HĐND, UBND xã Trương Lương; 2 điểm trường Lũng Oong; 1 thùng quà và 5 triệu đồng tiền mặt cho tập thể xóm Lũng Oong. Thường trực HĐND tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tặng quà 20 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã, Lãnh đạo huyện Hòa An tặng và tiền mặt trị giá 3 triệu đồng cho xóm Lũng Oong.

Tác giả: Tuyết Nhung