Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng thăm, tặng quà Tết tại Lũng Cải, xóm Nà Tổng, xã Hồng Nam, huyện Hòa An

Thứ ba - 30/01/2024 11:09
Ngày 28/01/2024, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà, chung vui đón Tết cùng bà con Nhân dân Lũng Cải, xóm Nà Tổng, xã Hồng Nam, huyện Hòa An.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng tặng quà cho xã Hồng Nam (Hòa An).
Lũng Cải là chòm đặc biệt khó khăn của xóm Nà Tổng, xã Hồng Nam, cách trung tâm xã hơn 5km, có 14 hộ dân với 68 nhân khẩu (gồm 13 hộ dân tộc Dao và 01 hộ dân tộc Mông), 14/14 hộ nghèo. Chòm Lũng Cải có 06 đảng viên, trong đó có 04 đảng viên chính thức, 01 đảng viên dự bị và 01 đảng viên MSH. Trong những năm qua, do địa hình núi đá, thiếu đất canh tác và nước sinh hoạt, kinh tế chủ yếu là nông nghiệp và chăn nuôi, đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn, chịu nhiều ảnh hưởng của thời tiết, nhưng nhân dân Lũng Cải luôn thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; không có người vi phạm pháp luật, không có người tin, theo tôn giáo và các hoạt động trái pháp luật khác, tình hình an ninh trật tự ổn định. Bà con Nhân dân luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau cùng vươn lên, ổn định cuộc sống…

Phát biểu với bà con Nhân dân Lũng Cải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng đề nghị: Nhân dân Lũng Cải tiếp tục chấp hành, thực hiện tốt các chủ trương, đường đối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương; tăng cường tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế để ổn định và nâng cao đời sống, quyết tâm phấn đấu vươn lên thoát nghèo, không trông chờ ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước, giữ gìn văn hóa mang đậm đà bản sắc dân tộc của địa phương; Khắc phục khó khăn, động viên con em đến trường học tập tốt, để từng bước xây dựng tương lai tốt đẹp hơn…Tiếp thu 02 kiến nghị của bà con Lũng Cải về việc đề nghị đầu tư mở đường vào chòm xóm và đầu tư cột phát sóng điện thoại, Tỉnh sẽ xem xét, có ý kiến chỉ đạo các cấp, các ngành cùng giải quyết trong thời gian từ nay đến hết năm 2025.

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã trao 14 suất quà Tết cho nhân dân chòm Lũng Cải và 04 hộ lân cận; tặng 01 quà và 03 triệu đồng tiền  mặt cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hồng Nam; 01 thùng quà và 02 triệu đồng tiền mặt cho Trưởng Mầm non - Tiểu học và THCS Hồng Nam; 1 thùng quà và 3 triệu đồng tiền mặt cho tập thể nhân dân chòm Lũng Cải. Cùng với Đoàn công tác, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã trao tặng hơn 222 đôi giày cho các em học sinh của Trường Mầm non - Tiểu học và THCS Hồng Nam./.

Tác giả: Nguyễn Thị Diệu