Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng tặng quà Tết tại huyện Hà Quảng

Thứ ba - 30/01/2024 11:17
Ngày 29/02/2024, Đoàn công tác của Tỉnh ủy Cao Bằng do đồng chí Nông Thanh Tùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã thăm chúc Tết, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ tại các đơn vị: Đồn biên phòng của khẩu Sóc Giang; Đồn Biên phòng Tổng Cọt; Đồn Biên phòng Lũng Nặm; Đồn Biên phòng Cần Yên; Công An huyện; Ban Chỉ huy Quân sự huyện và một số hộ gia đình chính sách tại huyện Hà Quảng.
Cùng đi với Đoàn công tác có các đồng chí lãnh đạo Ban KT-NS; Ban VH-XH HĐND tỉnh; lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Cao Bằng; lãnh đạo huyện Hà Quảng.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng tặng quà Đồn Biên phòng Cửa khẩu Sóc Giang.
Tại các đơn vị tới thăm, Đoàn công tác của tỉnh đã được nghe đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị báo cáo nhanh kết quả hoạt động trong năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024. Công tác chuẩn bị đón tết và thực hiện nhiệm vụ trực, đảm bảo an ninh trật tự, an ninh quốc phòng của các Đồn biên phòng, Công an, Ban Chỉ huy Quân sự huyện. Theo đó, các đơn vị đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; tiếp tục thực hiện tốt công tác nắm tình hình địa bàn, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở khu vực biên giới; tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên đia bàn huyện nhất là trong dịp Tết; đã triển khai kế hoạch sẵn sàng bảo đảm an ninh, an toàn các ngày Lễ, Tết và các sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh, của huyện.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí  Nông Thanh Tùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đánh giá cao tính chủ động, linh hoạt trong đảm bao an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Đồng thời đề nghị các đơn vị lực lượng vũ trang huyện Hà Quảng tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác nắm địa bàn, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh ngay tại cơ sở; phân công cán bộ, chiến sĩ trực đảm bảo quân số. Động viên, cán bộ chiến sĩ trực tết, đón xuân Giáp Thìn 2024 khí thế mới, thắng lợi mới, sum vầy ấm áp, tiết kiệm. Ngay sau dịp nghỉ tết bắt tay vào việc triển khai các nhiệm vụ, bám nắm kiểm tra tình hình cơ sở, có những giải pháp kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh ngay tại cơ sở.

Nhân dịp này, đoàn cũng đến thăm hỏi, chúc tết, tặng quà gia đình: Nông Văn Giang, tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, xóm Cốc Vường, xã Sóc Hà; Đàm Văn Dương, tham gia kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, xóm Sóc Giang, xã Sóc Hà; Nông Chí Kiên, tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, xóm Bản Giàng, thị trấn Xuân Hòa.

Tại các gia đình, Đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, cống hiến của gia đình người có công trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh đi trước, sống vui, sống khỏe, tích cực động viên con cháu phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, góp sức xây dựng Đảng, xây dựng quê hương Hà Quảng ngày một phát triển.

Tác giả: Nguyễn Khánh