Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nhật Lệ tặng quà tết tại xóm Pác Măn (Nguyên Bình)

Thứ ba - 30/01/2024 11:13
Ngày 29/1, Đoàn công tác Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Hà Nhật Lệ, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm, chúc tết, tặng quà nhân dân xóm Pác Măn, thị trấn Nguyên Bình (Nguyên Bình). Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, lãnh đạo huyện và thị trấn Nguyên Bình.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nhật Lệ và lãnh đạo huyện Nguyên Bình tặng quà nhân dân xóm Pác Măn, thị trấn Nguyên Bình.

Xóm Pác Măn có 112 hộ, trên 90% hộ sản suất nông nghiệp. Những năm qua, nhân dân tích cực lao động sản xuất, chuyển đổi ngành nghề nên đời sống, sinh hoạt cơ bản ổn định. Nhân dân tin tưởng và thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động, ủng hộ các loại quỹ trên 13 triệu đồng; vay vốn phát triển chăn nuôi với tổng dư nợ gần 2 tỷ đồng. Hiện, xóm còn 45 hộ nghèo, 10 hộ cận nghèo. Năm 2023, xóm có 102 hộ đạt Gia đình văn hóa, chiếm 94,4%; 5 hộ đạt gia đình tiêu biểu trong xây dựng cộng đồng dân cư.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Nhật Lệ gửi lời chúc mừng đến nhân dân xóm Pác Măn đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn vui tươi, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm. Mong muốn bà con tiếp tục thực hiện tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển các mô hình sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao, ổn định cuộc sống, tăng thu nhập, chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ, góp phần xây dựng huyện ngày càng phát triển. Đề nghị cấp ủy, chính quyền thị trấn tiếp tục quan tâm đến gia đình chính sách, đảm bảo an sinh xã hội, tập trung chăm lo cho các gia đình đón tết đầy đủ, vui tươi, đầm ấm.

Nhân dịp này, đoàn công tác trao 50 suất quà tết tặng các hộ nghèo và người có uy tín xóm Pác Măn; tặng 200 đôi giày cho Trường Mầm non thị trấn Nguyên Bình; tặng 1 thùng quà cho Đảng ủy, UBND thị trấn. Thăm tặng quà lãnh đạo và cán bộ, viên chức Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Nguyên Bình./.

Tác giả: Tuyết Nhung