TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 2507

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 233122

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10683069

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Ban Dân tộc HĐND tỉnh thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVI

Thứ sáu - 30/11/2018 01:06
Chiều ngày 26.11.2018, Ban Dân tộc HĐND tỉnh họp thẩm tra các báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Hoàng Văn Đội - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh chủ trì. Dự họp có các đồng chí Đàm Viết Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành: Tài chính, Nông nghiệp và PTNT, sở Lao động Thương binh & Xã hội, Uỷ ban MTTQ; thành viên Ban Dân tộc; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND.

Đ/c Hoàng Văn Đội - Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh kết luận cuộc họp thẩm tra 

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVI, Ban Dân tộc được Thường trực HĐND tỉnh phân công chủ trì và phối hợp thẩm tra một số nội dung nội dung về: báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018; phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 (lĩnh vực công tác dân tộc); thẩm tra báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh trong và sau kỳ họp thứ 7; báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 và thẩm tra 02 hồ sơ dự thảo nghị quyết: Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định mức thu, chế độ thu, nộp lệ phí trên địa bàn tỉnh Cao Bằng ban hành kèm theo Nghị quyết số 79/2016/NQ-HĐND ngày 08/12/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh Cao Bằng; hồ sơ dự thảo Nghị quyết phê duyệt chính sách hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Tại cuộc họp thẩm tra, các thành viên Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã yêu cầu các cơ quan chuyên môn của Ủy ban nhân dân tỉnh giải trình làm rõ một số nội dung trong báo cáo cũng như dự thảo nghị quyết.

Đối với báo cáo thẩm tra tình hình công tác dân tộc và kết quả thực hiện các chính sách phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh năm 2018; phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm 2019, các đại biểu đề nghị cần bổ sung số liệu minh chứng cho những nhận định trong báo cáo; đánh giá sâu hơn về nguyên nhân của những tồn tại hạn chế và chỉ rõ trách nhiệm của các cấp các ngành trong quá trình tổ chức thực hiện.

Đối với các dự thảo nghị quyết các đại biểu dự họp đã yêu cầu cơ quan soạn thảo bổ sung, chỉnh sửa hoàn thiện dự thảo nghị quyết đảm bảo hợp hiến, hợp pháp, dễ tiếp thu và không bị vướng mắc khi triển khai, thực hiện.

Kết luận cuộc họp, Đồng chí Hoàng Văn Đội - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã ghi nhận các ý kiến tham gia, ý kiến giải trình của các vị đại biểu, các cơ quan hữu quan; đồng chí đề nghị các cơ quan soạn thảo liên quan tiếp thu ý kiến để hoàn thiện lại dự thảo nghị quyết; đồng thời đề nghị bộ phận tham mưu, giúp việc sớm hoàn chỉnh báo cáo thẩm tra để trình kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVI.
 
 

Tác giả bài viết: Nông Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH