TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 63


Hôm nayHôm nay : 8931

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 408056

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12309562

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Các Ban HĐND tỉnh thẩm tra các Báo cáo, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XV.

Thứ tư - 20/06/2012 16:36
Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XV, trong các ngày từ 13-15/6/2012, các Ban HĐND tỉnh: Ban Dân tộc, Ban Pháp chế, Ban Văn hóa xã hội và Ban Kinh tế ngân sách đã tổ chức Hội nghị thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết của UBND tỉnh và các ngành chuyên môn trình tại Kỳ họp 4, HĐND tỉnh. Tham dự hội nghị thẩm tra của các Ban có đông đủ thành viên các Ban, đại diện lãnh đạo lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND, Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành liên quan và chuyên viên thuộc các phòng chuyên môn của Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh.
 Ban Kinh tế ngân sách và các đại biểu họp thẩm định ngày 15/6/2012
Theo đó, các Ban đã thẩm tra Báo cáo chung của UBND tỉnh về tình hình, kết quả thực hiện các mục tiêu, nhuiệm kinh tế, xã hội và công tác chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2012. Thẩm tra theo sự phân công của Thường trực HĐND tỉnh, Báo cáo về tình hình, kết quả thực các nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2012 theo các lĩnh vực: Tình hình thu, chi ngân sách (Sở Tài chính vật giá); Kết quả phân bổ vốn các chương trình mục tiêu; Tiến độ thực hiện các chương trình, dự án và giải ngân thanh toán vốn xây dựng cơ bản (Sở Kế hoạch đầu tư); Tình hình trật tự an toàn giao thông nhiệm vụ và giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông và giảm tai nạn giao thông (Ban An toàn giao thông tỉnh); Tình hình, kết quả công tác phòng, chống tham nhũng (BCĐ phòng, chống tham nhũng tỉnh); Báo cáo công tác của Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân tỉnh; Tình hình phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi giai đoạn 2010-2015 (Sở Giáo dục & Đào tạo).
Ngoài các báo cáo, các Ban đã thảo luận và cho ý kiến về một số dự thảo Nghị quyết sẽ trình tại kỳ họp: Nghị quyết sửa đổi, điều chỉnh Nghị quyết số 13/2008, về định mức chi cho công tác xây dựng, kiểm tra văn bản QPPL của HĐND và UBND các cấp. Nghị quyết chính sách hỗ trợ thực hiện các dự án thuộc chương trình phát triển sản xuất hàng hóa nông, lâm nghiệp giai đoạn 2011 – 2015. Nghị quyết điều chỉnh bổ sung Nghị quyết số 70/2011, về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2012. Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung Nghị quyết số 74/2011, về việc sửa đổi, bổ sung quy định danh mục, mức thu và tỷ lệ để lại phí, lệ phí và học phí. Nghị quyết huy động đóng góp hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh. Nghị quyết chính sách hỗ trợ đối với vận động viên đạt đẳng cấp quốc gia; chế độ chi tiêu tài chính đối với học sinh năng khiếu nghệ thuật và thể thao. Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 12/2009, về phê chuẩn chính sách hỗ trợ công tác thú y. Nghị quyết kiện toàn hệ thống khuyến nông, khuyến ngư và chính sách với khuyến nông viên trên địa bàn tỉnh. Nghị quyết xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2011 – 2020. Nghị quyết xây dựng khu vực phòng thủ giai đoạn 2011 – 2015. Nghị quyết xây dựng lực lượng dân quân tự vệ giai đoạn 2011 – 2015. Nghị quyết miễn nhiệm và bầu cử bổ sung thành viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011 – 2016. Nghị quyết kế hoạch biên chế hành chính năm 2012. Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Nghị quyêt số 41/2010 về ban hành chính sách đào tạo bác sỹ đa khoa hệ chính quy theo địa chỉ. Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 14/2009, về đề án và chính sách đào tạo nhân lực trình độ đại học và sau đại học ở tỉnh Quảng Tây - Trung Quốc. Nghị quyết quy định mức giá khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh. Nghị quyết về một số chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức, cán bộ cơ sở đi đào tạo tại các trường trong và ngoài tỉnh.
Theo đánh giá của các Ban: Nhìn chung, công tác chuẩn bị các Báo cáo, Tờ trình, dự thảo các Nghị quyết của UBND tỉnh và các ngành chuyên môn lần này đã có những chuyển biến tốt hơn so với các kỳ trước; các Báo cáo chi tiết, có số liệu, bảng biểu minh họa, phản ánh được khá rõ nét tình hình kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng và trật tự an toàn, xã hội của địa phương trong 6 tháng đầu năm; các giải pháp để tiếp tục thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm trên từng lĩnh vực tương đối đầy đủ và có tính khả thi; dự thảo các Nghị quyết được chuẩn bị khá chu đáo,, theo đúng quy trình, thủ tục của việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật… Tuy nhiên, công tác chuẩn bị các Báo cáo, Tờ trình, dự thảo các Nghị quyết vẫn còn một số tồn tại như: Một số báo cáo vẫn còn nặng về liệt kê những công việc đã làm, chưa có những phân tích, đánh giá sâu tình hình và nguyên nhân của những hạn chế thiếu sót; tính khả thi trong một số dự thảo Nghị quyết, nhất là về phần kinh phí để thực hiện chưa cao; các văn bản tài liệu gửi đến HĐND tỉnh vẫn chậm nên chưa gửi được cho các đại biểu nghiên cứu trước như quy định.
Qua kết quả công tác thẩm tra, các Ban HĐND tỉnh sẽ tổng hợp và có báo cáo chính thức trình kỳ họp theo quy định./.

Nguồn tin: Bình Lợi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH