TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 70


Hôm nayHôm nay : 8134

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 407259

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12308765

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Đồng chí chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri Thành phố

Thứ năm - 15/11/2012 15:02
Ngày 13/11/2012, Tại Thành phố Cao Bằng, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại Thành phố Cao Bằng đã đến tiếp xúc cử tri 3 phường: Hợp Giang, Hoà Chung và Sông Bằng nhằm chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khoá XV. Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, phó Bí thư tỉnh uỷ, chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu HĐND tỉnh khu vực Thị xã tham dự buổi tiếp xúc.
 
Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Anh phát biểu tại Hội Nghị
 

Tại Buổi tiếp xúc, các đại biểu cử tri của 03 phường đã được đại biểu HĐND tỉnh thông báo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Cao Bằng 9 tháng đầu năm 2012. Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri Thị xã tại kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh Khoá XV. Thông báo về nội dung chương trình, thời gian kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Cao Bằng. Các cử tri cơ bản đều nhất trí cao với các Báo cáo do đại biểu HĐND trình bày; đồng thời đã có gần 20 ý kiến, kiến nghị với đoàn đại biểu HĐND tỉnh tập trung vào các vấn đề như: Tại một số tuyến phố trong đô thị chưa có cống thoát nước gây ảnh hưởng tới môi trường, cần ưu tiên đầu tư xây dựng đường thoát nước, nhất là đối với các tuyến phố đã được công nhận là tuyến phố văn minh. Một số vụ việc khiếu kiện khiếu nại kéo dài chưa được giải quyết dứt điểm, việc xử lý các vi phạm về xây dựng còn nhiều lúng túng, bất cập. Tại các phường chưa xây dựng được chợ dẫn tới việc chợ tự phát xuất hiện ở nhiều nơi gây mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng tới trật tự giao thông. Giá cả đền bù đất chưa hợp lý, quy trình thu hồi đất lâu gây lãng phí đất và gây khó khăn trong sinh hoạt của người bị thu hồi. Việc quy hoạch chi tiết các địa phương chưa được công khai dẫn đến thắc mắc của nhiều hộ dân về đất đai trong các hoạt động quản lý của nhà nước cũng như  hoạt động giao dịch của người dân. Ngoài ra cử tri cũng kiến nghị một số vấn đề liên quan đến nhu cầu đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng tại địa phương và các công trình phúc lợi xã hội trên địa bàn.
Lãnh đạo UBND Thành phố đã trả lời một số ý kiến, kiến Nghị của cử tri trong thẩm quyền. Thay mặt Tổ đại biểu HĐND đơn vị ứng cử tại Thành phố, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch UBND tỉnh cũng trả lời một số vấn đề về chính sách, đầu tư, đồng thời phát biểu thêm về quan điểm lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh trong việc phát triển Thành phố Cao Bằng, đồng chí nhấn mạnh: Trước hết tỉnh sẽ tập trung cho việc phát triển các công trình phúc lợi, công trình công cộng. Thứ hai là phải đảm bảo cho sinh hoạt của người dân ngày càng đi lên. Vì thế tỉnh ưu tiên thứ tự đầu tư tại Thành phố theo trình tự: Trường học, Trạm y tế, các công trình vui chơi giải trí và đường giao thông. Tuy nhiên, mọi dự án đầu tư cần được triển khai theo quy hoạch để không gây ra những hậu quả đã từng xảy ra trước đây.
 
Một số ý kiến còn lại đã được các đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, ghi nhận để chuyển tới các cơ quan chức năng tiếp tục giải quyết.
 

Tác giả bài viết: Vi Trường- Nguyễn THuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH