Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê: Thăm, tặng quà các ngành khối tài chính

Thứ năm - 02/01/2014 17:14
          Ngày 31/12/2013, đoàn công tác của HĐND tỉnh do đồng chí Triệu Đình Lê, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các ngành thuộc khối tài chính nhân dịp kết thúc năm 2013, bước sang năm mới 2014.
Tại các ngành Hải Quan, Kho Bạc, Cục Thuế, đoàn được lãnh đạo các đơn vị báo cáo công tác quyết toán cuối năm, tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2013.

Theo Cục Hải quan tỉnh đến thời điểm báo cáo đã giải quyết thủ tục cho hàng hóa xuất nhập khẩu với tổng kim ngạch hơn 511 triệu 558 nghìn USD, đạt 193% chỉ tiêu tỉnh giao; trong đó, xuất khẩu hơn 160 triệu 006 nghìn USD, nhập khẩu hơn 351 triệu 551 nghìn USD. Thu thuế hơn 173 tỉ đồng, đạt 86,5% chỉ tiêu tỉnh giao. Ngoài ra, đơn vị phối hợp với các lực lượng biên phòng, thuế thực hiện thu phí hơn 200 tỉ đồng. Trong năm 2013, tại địa bàn quản lý không có điểm nóng về hoạt động buôn lậu.

as tỉnhthuêĐồng chí Triệu Đình Lê tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Cục thuế tỉnh

Theo Cục Thuế tỉnh, ước đến cuối ngày 31/12, tổng thu nội địa đạt 910 tỉ đồng, vượt 14% dự toán Bộ Tài chính, vượt 18% dự toán HĐND tỉnh, tăng 26% so với thực hiện năm 2012. 13/13 chi cục thuế hoàn thành dự toán UBND tỉnh giao đầu năm, trong đó, 10 chi cục thuế ước hoàn thành và hoàn thành vượt mức dự toán UBND tỉnh giao phấn đấu.

Đồng chí Triệu Đình Lê tăng hoa chúc mừng lãnh đạo Kho bạc tỉnh

Kho bạc Nhà nước tỉnh những ngày cuối năm luôn đảm bảo vốn cho nhu cầu chi trả của địa phương (riêng ngày 31/12/2013 thanh toán hết 550 tỉ đồng), đặc biệt là chi cho các chế độ chính sách đối với người nghèo tại các huyện. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ Tịnh HĐND tỉnh Triệu Đình Lê chia sẻ những khó khăn vất vả và sự nỗ lực đoàn kết thống nhất thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, sự phối hợp với các đơn vị trong khối tham mưu cho tỉnh thực hiện điều hành ngân sách linh hoạt, chặt chẽ đặc biệt là trong những ngày cuối năm.

Ghi nhận những đóng góp hết sức quan trọng của các đơn vị đã giúp tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ mục tiêu thu ngân sách năm 2013; nhân dịp sắp bước sang năm mới năm 2014, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng thành tích đạt được, biểu dương những cố gắng trong công tác chỉ đạo của Lãnh đạo và toàn thể công chức viên chức, người lao động các đơn vị, năm mới dồi dào sức khỏe, tiếp tục đạt thành tích cao trong năm 2014, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Tác giả bài viết: Tuyết Nhung