TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 60


Hôm nayHôm nay : 9289

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 408414

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12309920

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Thông Nông tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8

Thứ ba - 13/11/2018 17:31
Ngày 8/11/2018, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Thông Nông do đồng chí Nông Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến tiếp xúc cử tri tại 02 xã Cần Nông và Vị Quang huyện Thông Nông.

Quang cảnh Hội nghị TXCT tại xã Cần Nông
 
Tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Thông Nông; tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại 02 xã Cần Nông và Vị Quang; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ huyện và 02 xã cùng với 123 cử tri của các xóm thuộc 02 xã.

Tại buổi tiếp xúc, tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Thông Nông đã thông báo với cử tri nội dung, chương trình và thời gian diễn ra kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVI. Đa số cử tri tại các điểm tiếp xúc đều đồng tình với nội dung, chương trình kỳ họp đồng thời bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và đề xuất 34 ý kiến, kiến nghị trên nhiều lĩnh vực: nông nghiệp, đầu tư xây dựng cơ bản và các vấn đề xã hội, chính sách giáo dục đào tạo...cụ thể như sau:

Đại biểu cử tri xã Cần Nông có 15 ý kiến: Đề nghị Nhà nước hỗ trợ kinh phí xây dựng mới các nhà văn hóa xóm; làm đường giao thông nông thôn liên xóm; Đầu tư xây mới hoặc sửa chữa, lợp lại mái cho điểm trường và trường mầm non xã; Xây dựng các bể chứa nước sinh hoạt, đầu tư, sửa chữa và làm mới đường mương nước phục vụ sinh hoạt và tưới tiêu cho bà con; đề nghị tổ đại biểu có ý kiến với Điện lực tỉnh Cao Bằng xem xét lắp công tơ, kéo dây, cung cấp điện cho nhân dân các xóm và tiến hành đền bù cho các hộ dân khi xây dựng công trình điện cao thế theo quy định.

 Đề nghị các cơ quan chức năng cần xem xét kỹ lưỡng và đảm bảo công bằng trong bình xét hộ nghèo; việc thực hiện các chế độ chính sách đối với học sinh bán trú cần kịp thời hơn. Có chính sách phù hợp để thúc đẩy việc trồng cây dược liệu Tràm tía thành cây công nghiệp đem lại thu nhập ổn định cho nhân dân; xem xét lại việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất của bà con.

Đại biểu cử tri xã Vị Quang có 19 ý kiến cụ thể: đề nghị Nhà nước đầu tư kinh phí xây dựng nhà văn hóa xóm, quan tâm đầu tư hỗ trợ đường giao thông nông thôn, hỗ trợ kinh phí di dời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà và xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh cho cả hộ nghèo và hộ cận nghèo; đề nghị quan tâm xây dựng bể chứa nước cho trường mầm non và các xóm, sửa chữa và làm mới các mương nước, kéo lưới điện và xây kè hai bên bờ suối cho nhân dân. Đề nghị xây dựng nhà công vụ cho cán bộ xã; xây dựng mới Trạm y tế xã, xây tường rào và bếp ăn tại các trường học; xây mới điểm trường Tiểu học Lũng Chi.

Tại các điểm tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã đã giải trình một số vấn đề, nội dung thuộc thẩm quyền; tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của đại biểu cử tri để trình các ban, ngành liên quan xem xét giải quyết và trình HĐND các cấp trong kỳ họp thứ 8. Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lấy ý kiến tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND bầu. Đồng chí Nông Thanh Tùng - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Thường trực HĐND huyện và Thường trực HĐND các xã nghiên cứu các quy định của Luật tổ chức chính quyền địa phương, Luật Hoạt động giám sát của Quốc Hội và Hội đồng nhân dân, Nghị quyết số 85/2014/QH13 ngày 28 tháng 11 năm 2014 của Quốc hội và văn bản hướng dẫn của Thường trực HĐND tỉnh để tổ chức lấy phiếu tín nhiệm ở các cấp đúng đối tượng, quy trình, đảm bảo công tâm, khách quan và theo Luật định.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thúy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH