TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 62


Hôm nayHôm nay : 14297

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 170196

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11581702

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thành phố Tiếp xúc cử tri phường Đề Thám

Thứ sáu - 09/01/2015 08:40
             Ngày 08/01/2015, Tại Nhà văn hóa phường Đề Thám, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Thành phố đã đến tiếp xúc cử tri phường Đề Thám sau kỳ hợp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XV. Dự hội nghị có trên 70 đại biểu đại diện cho cử tri trên địa bàn phường.

Các sử tri tham dự buổi tiếp xúc với đại biểu HĐND tỉnh tại phường Đề Thám

          Tại hội nghị tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa XV; kết quả thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu KT - XH năm 2014, mục tiêu, giải pháp năm 2015; nhiệm vụ trọng tâm của đại biểu HĐND tỉnh năm 2015; trả lời kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Nhìn chung cử tri phường Đề Thám đều bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả về kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng của tỉnh đã đạt được trong năm 2014, cũng như các ý kiến trả lời của ngành chức năng tỉnh và Thành phố. Tuy nhiên, cử tri phường Đề Thám cũng đã kiến ý nhiều ý kiến tập trung vào các vấn đề như: Việc hỗ trợ kinh phí chuyển đổi nghề cho người dân thuộc diện giải phóng mặt bằng đến nay người dân vẫn chưa được hưởng theo quy định của Nhà nước; Việc thi công công trình đường 58m ảnh hưởng đến việc sản xuất nông nghiệp và đời sống sinh hoạt của người dân; nhiều dự án chậm triển khai đã gây khó khăn cho các giao dịch dân sự khác của người dân; Việc đền bùi giải phóng mặt bằng cho người dân chưa kịp thời, chưa thỏa đáng, áp giá đền bù các loại đất còn nhiều bất cập, dẫn đến sự so bì giữa hộ dân này với hộ dân khác.

          Ngoài ra, nhiều cử tri cũng đã kiến nghị các vấn đề khác như Công tác quản lý trật tự đô thị còn nhiều bất cập, cần bố trí kinh phí đầu tư đường bê tông liên tổ 6-7; tình trạng ô nhiêm môi trường sống xung quanh khu vực Trường Cao Đẳng sư phạm và Trường PTTH nội trú tỉnh...    

          Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện Đại diện lãnh đạo UBND hành phố đã trả lời nhiều ý kiến thuộc thẩm quyền, đồng thời đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Thành phố cũng đã trả lời và làm rõ thêm các ý kiến, kiến nghị của cử tri nêu. Một số ý kiến thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh và sở, ngành chuyên của tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Thành phố sẽ có kiến nghị bằng văn bản tới các cơ quan chức năng xem xét giải quyết. 

Tác giả bài viết: Bùi Toàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH