TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 58


Hôm nayHôm nay : 13276

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 169175

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11580681

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của Văn phòng

Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh thăm và tặng quà cho xã Quảng Lâm huyện Bảo Lâm.

Thứ hai - 25/01/2016 16:39
           Ngày 23/01/2016, nhân dịp chuẩn bị đón tết Bính Thân 2016, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã đến thăm và tặng quà xã Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm là xã Văn phòng HĐND tỉnh được giao nhiệm vụ giúp đỡ trong chương trình xây dựng nông thôn mới theo sự phân công của tỉnh; cùng với đoàn công tác của Văn phòng còn có Hội chữ thập đỏ văn phòng, Hội chữ thập đỏ cơ quan Trung tâm phòng chống sốt rét và các bệnh xã hội, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã đến thăm, chúc tết và tặng quà cho một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn theo Kế hoạch số 05/KH-CTĐ của Hội chữ thập đỏ tỉnh về triển khai ủng hộ “tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.

         Thay mặt cho Đoàn công tác, đồng chí Đặng Trọng Sơn, Ủy viên thường trực HĐND tỉnh kiêm Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã phát biểu thông báo một số tình hình về kinh tế xã hội của tỉnh, trao đổi với các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Đảng ủy, chính quyền và các ban ngành đoàn thể của xã về tình hình thực hiện Chương trình nông thôn mới tại xã, những vướng mắc chủ yếu hiện nay trong viêc triển khai thực hiện các chỉ tiêu mà chương trình đã đề ra.

          Đồng chí Bí thư và Chủ tịch xã đã báo cáo lại tình hình kinh tế - xã hội của địa phương trong năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Về tình hình thực hiện chương trình phát triển nông thôn mới hiện nay xã xác định đã đạt 02 tiêu chí, năm 2016 tiếp tục phấn đấu đạt thêm 02 tiêu chí là hệ thống thủy lợi và tiêu chí tạo công ăn việc làm cho nhân dân và người lao động tại địa phương. Theo các đồng chí lãnh đạo xã, khó khăn lớn nhất hiện nay là vốn để thực hiện các chương trình dự án, vấn đề cần hỗ trợ chủ yếu là xi măng để kiên cố hóa kênh mương và làm đường giao thông nông thôn.


Đồng chí Đặng Trọng Sơn trao quà cho đại diện lãnh đạo xã Quảng Lâm
 
         Đoàn công tác đã tiến hành trao cho xã giá trị hiện vật là 10 tấn xi măng, 20.000 viên gạch và sẽ tiếp tục vận động quyên góp của các đơn vị, cá nhân để ủng hộ cho xã trong thời gian tới. Quà Hội chữ thập đỏ các cơ quan ủng hộ đợt này theo kế hoạch của Hội chữ thập đỏ tỉnh gồm 19 suất quà bằng tiền mặt, giá trị mỗi suất là 300.000 đồng, quần áo cũ gồm cả người lớn và trẻ em khoảng 100 bộ.

         Đồng chí Đặng Trọng Sơn phát biểu động viên các đồng chí lãnh đạo xã và các ban ngành đoàn thể của xã tiếp tục quan tâm, hướng dẫn bà con nhân dân xã chuẩn bị đón tết an toàn, tiết kiệm. Quan tâm đến những hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ kịp thời bằng vật chất để toàn thể nhân dân xã được đón một cái tết đầm ấm, hạnh phúc./.
 

Tác giả bài viết: Hà Vĩnh Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH