Thường trực HĐND tỉnh họp phiên tháng 6: Xem xét nhiều nội dung quan trọng trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023

Thứ sáu - 30/06/2023 03:37
Sáng ngày 30/6, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 6, đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.
Quang cảnh phiên họp
Tham dự phiên họp có các đồng chí: Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Văn Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; đại diện lãnh một số sở, ban, ngành của tỉnh và Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, các phòng chuyên môn trực thuộc.

Tại phiên họp, đại biểu thảo luận, cho ý kiến đối với tờ trình của UBND tỉnh về việc hoãn trình dự thảo 02 nghị quyết tại Kỳ họp thứ 14 (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2023) HĐND tỉnh khóa XVII, gồm: Nghị quyết về chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác; Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung một số nội dung Nghị quyết số 80/NQ-HĐND ngày 9/1/2022 của HĐND tỉnh về việc phân bổ ngân sách nhà nước năm 2023 thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia (lần 2).

Qua xem xét, thảo luận, Thường trực HĐND tỉnh nhất trí với tờ trình của UBND tỉnh về việc hoãn trình 02 nghị quyết trên. Yêu cầu UBND tỉnh, các ngành liên quan tiếp tục rà soát kỹ, khẩn trương hoàn thiện các hồ sơ cần thiết về 02 dự thảo nghị quyết bảo đảm các điều kiện theo quy định để sớm trình HĐND trong kỳ họp tới.

Tiếp đó, Phiên họp cho ý kiến đối với tờ trình về dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2024 của tỉnh, tổng số vốn dự kiến trên 5.700 tỷ đồng. Các đại biểu cơ bản nhất trí với nội dung của kế hoạch. Thường trực HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh tiếp tục hoàn thiện các căn cứ pháp lý, gấp rút chuẩn bị hồ sơ tài liệu để kịp trình Kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 14. Đồng thời, khẩn trương xây dựng báo cáo đánh giá giữa kỳ về đầu tư công giai đoạn 2021 - 2025, trên cơ sở đó điều chỉnh kế hoạch đầu tư công của cả giai đoạn, báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy để làm cơ sở cho các nội dung điều chỉnh sau này.

Phiên họp tiến hành rà soát lại các nội dung dự thảo nghị quyết; thông qua dự kiến chương trình điều hành Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XVII; dự thảo báo cáo kết quả thẩm tra của 04 Ban: Kinh tế - Ngân sách, Văn hóa - Xã hội, Dân tộc, Pháp chế sẽ trình kỳ họp.

Trên cơ sở ý kiến phát biểu, thảo luận của các đại biểu tham dự phiên họp, thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm thời gian tới: Văn phòng và các Ban HĐND tỉnh tiếp thu các ý kiến tại phiên họp, tiếp tục rà soát kỹ lưỡng các nội dung dự thảo trình và hoàn thiện theo thời gian quy định; Đồng thời cũng cho ý kiến thống nhất một số nội dung khác trình tại phiên họp và đề nghị Văn phòng, các Ban HĐND tỉnh tiếp tục tập trung cao độ thực hiện các phần việc, nhiệm vụ đã được giao để tổ chức thành công kỳ họp thường lệ giữa năm 2023./.

Tác giả: Nông Huế