HĐND huyện Trùng Khánh khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 9 (thường lệ giữa năm 2023)

Thứ ba - 27/06/2023 09:36
Trong hai ngày 26 - 27/6, HĐND huyện Trùng Khánh khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 9, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023. Đến dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Tham dự kỳ họp có đống chí La Văn Hồng - Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, đồng chí Nông Văn Tuân - Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng phát biểu chỉ đạo kỳ họp.
Theo đánh giá của UBND huyện cho thấy, 6 tháng đầu năm, tình hình phát triển kinh tế của huyện Trùng Khánh có bước phát triển ổn định, các chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt mức kế hoạch đề ra. Huyện đã tập trung gieo trồng vụ đông xuân trên 7.292 ha cây trồng các loại, bằng 103% so với cùng kỳ năm trước; sản lượng cây lương thực ước đạt trên 24.306 tấn. Thu ngân sách trên địa bàn đến ngày 31/5 đạt 24 tỷ 758 triệu đồng, đạt 52% so với dự toán tỉnh giao. Giải ngân vốn đầu tư công ước đạt 95.848 triệu đồng, bằng 40% kế hoạch. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 58,19 triệu USD, bằng 231% so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu các loại thuế qua cửa khẩu đạt 42,32 tỷ đồng. Hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát được 325 nhà. Bình quân tiêu chí xã nông thôn mới của huyện đạt 11,53 tiêu chí/ xã. Số lượng khách du lịch đến tham quan đạt 386.941 lượt khách, đạt 73% kế hoạch, tăng 265.056 lượt so với cùng kỳ năm trước. Quốc phòng, an ninh, chính trị được giữ vững. Trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới ổn định.
Kỳ họp đã thông qua các dự thảo nghị quyết về chương trình, kế hoạch giám sát của HĐND huyện năm 2024; phê chuẩn tổng quyết toán thu, chi ngân sách năm 2022; điều chỉnh dự toán thu ngân sách địa phương năm 2023; phê duyệt chủ trương đầu tư dự án làm đường giao thông nông thôn các xã năm 2023; điều chỉnh bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025; điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án nhà văn hóa trung tâm - cung văn hóa thiếu nhi giai đoạn 1.
Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng đề nghị đại biểu HĐND huyện tập trung làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, đề ra các giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; quan tâm giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; đôn đốc theo dõi đơn thư của công dân; nâng cao chất lượng các cuộc giám sát; tập trung đẩy mạnh công tác thu ngân sách, công tác giải ngân kịp tiến độ; thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vũng; sớm thống kê chính xác thiệt hại do ảnh hưởng của thiên tai, hạn hán để hỗ trợ kịp thời cho bà con nhân dân; sử dụng có hiệu quả nguồn vốn xây dựng, cải tạo nâng cấp nhà văn hóa xóm; xử lý, nhanh chóng sắp xếp, chuyển giao cơ sở nhà đất, tài sản công sau khi sát nhập; thực hiện tốt việc vận hành thí điểm khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc).

Tác giả: CTV