Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch dự kỳ họp thứ 11 HĐND huyện Thạch An khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu - 30/06/2023 03:35
Trong 02 ngày 29 -30/6 HĐND huyện Thạch An đã tổ chức kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Hoàng Văn Thạch, Tỉnh ủy viên,dự và chỉ đạo.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch phát biểu tại kỳ họp HĐND huyện
6 tháng đầu năm 2023, tổng sản lượng lương thực cây có hạt vụ xuân mới chỉ đạt 7.751,1/9.016 tấn bằng 85,97% kế hoạch. Giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp: 3.595/8.928,9 triệu đồng bằng 40,26%. Thu ngân sách trên địa bàn tính đến ngày 12/6/2023 đạt 10.741/17.300 triệu đồng đạt 62,09%. Hiện nay trên địa bàn huyện có trên 50 doanh nghiệp đang hoạt động đầu tư vào các chương trình, dự án. Có 02/13 xã giữ vững danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới theo bộ tiêu chí quốc gia. Xây mới 15 nhà văn hóa, sửa chữa và nâng cấp 03 nhà văn hóa xóm, tổ dân phố. 6 tháng đầu năm lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia bảo hiểm xã hội đạt 97,50%, lực lượng lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp đạt 90,77%; 100% dân số tham gia bảo hiểm y tế. Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri và ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND huyện trong và sau kỳ họp thứ 9; Báo cáo kết quả giải quyết, giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.
toan canh ky hop thu 11
Toàn cảnh kỳ họp
Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Hoàng Văn Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm và kết quả mà huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023. Đồng thời: Đề nghị các đại biểu HĐND huyện phát huy trách nhiệm trước cử tri, dân chủ, thảo luận kỹ lưỡng và đảm bảo các Nghị quyết sát với thực tế của huyện, có tính khả thi cao và đáp ứng được sự mong đợi của người dân. Thẳng thắn chỉ ra những vướng mắc trong quá trình thực hiện. Tập trung tăng cường thu ngân sách trên địa bàn. Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công nhất là chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023. Duy trì và thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng nông thôn mới. Tập trung triển khai thực hiện tốt kế hoạch giáo dục đào tạo, chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học 2023-2024. Thực hiện tốt công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống cho nhân dân. Ngay sau khi các Nghị quyết của HĐND được ban hành, UBND huyện sớm tổ chức thực hiện, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, hướng dẫn và kiểm tra việc thực hiện của các đơn vị, các ngành, địa phương  đảm bảo cơ chế chính sách đã ban hành được thực hiện đồng bộ, chính xác, hiệu quả và nhận được sự đồng thuận cao trong hệ thống chính trị và huy động được sự tham gia của các tầng lớp nhân dân. HĐND tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng các kỳ họp, tăng cường hoạt động giám sát cụ thể hóa việc tổ chức thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện. Đồng thời hoàn thiện bổ sung các cơ chế chính sách, các Nghị quyết phù hợp sát với thực tế đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của huyện. Bên cạnh đó tiếp tục đổi mới hoạt động tiếp xúc cử tri, thường xuyên liên hệ, gắn bó mật thiết với cử  tri để  kịp thời chuyển tải các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết. Các đại biểu HĐND huyện  thực hiện tốt lời hứa với cử tri tập trung đổi mới cách thức thực hiện nhiệm vụ, nâng cao trách nhiệm, thực sự là người đại biểu  cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.
Kỳ họp đã biểu quyết thông qua Nghị quyết nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2023; Nghị quyết về quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2022; Nghị quyết điều chirh kế hoạch đầu tư công năm 2023 (lần 1); Nghị quyết điều chỉnh nguồn kinh phí tiết kiệm chi thường xuyên chưa phân bổ chuyển nguồn năm 2022 sang năm 2023 thực hiện chi đầu tư năm 2023 và phân bổ nguồn tăng thu sử dụng đất năm 2022 chuyển nguồn sang năm 2023 để chi cho đầu tư năm 2023./.

Tác giả: Nông Lan